VỤ ĐƯA NHẬN HỐI LỘ XẢY RA Ở SỞ TƯ PHÁP CẦN THƠ

Ông Phạm Thanh Dũng bị truy tố ở khung có mức phạt tử hình

Riêng bị can đầu vụ là Phạm Thanh Dũng (nguyên phó phòng Hành chính-Tư pháp, Sở Tư pháp Cần Thơ) cùng Trần Ngọc Trung, Nguyễn Thị Kim Hoàng và A Hữu Thọ đang bị tạm giam được tống đạt tại nơi giam giữ.

Cáo trạng truy tố ông Dũng về tội nhận hối lộ (theo điểm a khoản 4 Điều 279 BLHS với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình) và tội tàng trữ vũ khí quân dụng. Các bị can Trung, Thọ, Hoàng, Nguyễn Hoàng Minh, Trần Thị Thanh Hường, Chế Thị Bích Trang, Trần Huệ Cơ, Bùi Hữu Tố bị truy tố về tội đưa hối lộ.

Theo cáo trạng, từ tháng 5-2009 đến tháng 11-2010, ông Dũng đã nhận hối lộ trên 4,14 tỉ đồng để làm thủ tục kết hôn cho những trường hợp có yếu tố nước ngoài... Cáo trạng cũng cho rằng số tiền ông Dũng nhận có thể lớn hơn rất nhiều (khoảng 21 tỉ đồng) nhưng tài liệu liên quan đến việc đưa, nhận hối lộ phần lớn đã bị các bị can hủy bỏ nên khó chứng minh.

Cũng như kết luận điều tra, cáo trạng loại trừ việc liên quan của một số lãnh đạo và nhân viên Sở Tư pháp Cần Thơ trong việc chung chi, chia chác tiền nhận hối lộ với ông Dũng vì không có căn cứ...

GIA TUỆ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

(PLO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai Chính phủ Việt Nam - Campuchia cần tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế, củng cố trụ cột về hợp tác quốc phòng-an ninh, phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

(PLO)- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tặng 3 nhà tình nghĩa cùng nhiều phần quà cho các hội gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng