Ông Trump sắp lấy lại tài khoản Facebook cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tập đoàn Meta cho biết họ sẽ khôi phục các tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Trump trong những tuần tới sau hai năm vô hiệu hoá.

Tập đoàn Meta (công ty mẹ của Facebook) ngày 25-1 thông báo sẽ sớm khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những tuần tới, sau hai năm vô hiệu hóa kể từ vụ những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol (trụ sở Quốc hội Mỹ) ngày 6-1-2021, theo đài CNN.

Ông Trump sắp lấy lại tài khoản Facebook cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng  ảnh 1
Tập đoàn Meta ngày 25-1 thông báo sẽ sớm khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Olivier Douliery/AFP/GETTY IMAGES

Động thái trên của Meta diễn ra vài ngày sau khi các trợ lý của cựu Tổng thống Trump cho hay ông đang thúc giục Facebook khôi phục tài khoản để chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần thứ 3 vào năm 2024.

“Chúng tôi xác định rằng các rủi ro [đối với an toàn công cộng] đã giảm đi đáng kể. Do đó, chúng tôi sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump trong vài tuần tới. Tuy nhiên, chúng tôi đang làm như vậy với các rào cản mới được áp dụng để ngăn chặn các hành vi tái phạm” - ông Nick Clegg, Chủ tịch các vấn đề toàn cầu của Meta nói trong một bài viết.

Ông Clegg nhấn mạnh rằng tài khoản của cựu Tổng thống Trump có thể bị vô hiệu hóa "từ một tháng đến hai năm” nếu ông vi phạm các chính sách nền tảng trong tương lai.

Theo đài CNN, với việc lấy lại các tài khoản Facebook và Instagram, ông Trump một lần nữa có quyền truy cập vào nền tảng truyền thông và gây quỹ khổng lồ, nhất là trong bối cảnh cựu Tổng thống Mỹ đang tích cực chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ lần thứ 3. Trước đó, Twitter đã khôi phục tài khoản cho ông vào tháng 11-2022.

Hiện chưa rõ liệu Tổng thống thứ 45 của Mỹ có quyết định quay trở lại sử dụng các nền tảng xã hội của Tập đoàn Meta hay không. Ông Trump có 34 triệu người theo dõi trên tài khoản Facebook cá nhân và 23 triệu trên Instagram.

Trên mạng xã hội Truth Social do cựu Tổng thống Trump thành lập, ông xác nhận quyết định của Meta về việc khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của ông, đồng thời nhấn mạnh “điều như vậy không nên lặp lại với một tổng thống đương nhiệm hay bất kỳ ai không đáng bị trừng phạt”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.