Pakistan cấm TikTok

Đài RT cho biết Cơ quan Quản lý Viễn thông Pakistan (PTA) đã quyết định cấm ứng dụng video giải trí TikTok của Trung Quốc trên lãnh thổ nước này, vì không kiểm duyệt được những nội dung "thiếu đạo đức và khiếm nhã". 

Quyết định được PTA công bố vào ngày 9-10. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức sau khi được ban hành.

Trước đó, người dùng TikTok nhiều lần khiếu nại lên PTA về những đoạn video “thiếu đạo đức và không đứng đắn” được chia sẻ trên ứng dụng.

PTA tiết lộ đã liên tục yêu cầu TikTok đưa ra một cơ chế hiệu quả để ngăn chặn những nội dung khiếm nhã. Tuy nhiên, ứng dụng này không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của giới chức Pakistan, theo RT.

“Sau khi xem xét những lời khiếu nại và nội dung của những đoạn video được đăng trên TikTok, PTA đã đưa ra lời cảnh báo cuối cùng cho ứng dụng này và cho họ thời gian để trả lời và thực hiện theo yêu cầu của chính quyền Pakistan, chủ động kiểm duyệt nội dung không phù hợp” - đại diện PTA tuyên bố.

Logo ứng dụng TikTok. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, PTA khẳng định vẫn sẽ để ngỏ cơ hội cho các cuộc đàm phán với bên sở hữu ứng dụng giải trí này và các hạn chế có thể được dỡ bỏ nếu TikTok đưa ra được "cơ chế giải quyết thỏa đáng".

Ngay sau thông báo của PTA, người dùng TikTok ở Pakistan cho biết đã không còn truy cập vào ứng dụng này được nữa. Ứng dụng hiển thị một giao diện trống và người dùng không thể tải lên bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào.

TikTok là một ứng dụng di động vô cùng phổ biến ở Pakistan. Năm ngoái, quốc gia này nằm trong top năm thị trường ngoài Trung Quốc của TikTok, với khoảng 19,5 triệu lượt tải xuống.

Ứng dụng TikTok - thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ ByteDance - đã hứng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực trên khắp thế giới vì những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư.

Ứng dụng này đã bị chặn ở Ấn Độ và hiện đang chịu sự giám sát chặt chẽ từ các nước như Mỹ và Úc, RT đưa tin.

Trước áp lực từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, TikTok đã nỗ lực đàm phán với tập đoàn công nghệ Mỹ Oracle và công ty đại chúng Walmart để đảm bảo hoạt động tại Mỹ, nhưng thương vụ mua lại ứng dụng này chưa hoàn tất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm