Paris tẩy chay World Cup 2022: ‘Vuốt mặt không nể mũi’

(PLO)- Ngẫm lại thấy cũng lạ về cách Paris ứng xử với chủ nhà World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ở nơi ấy, tỉ phú Al Khelaifi, người Qatar, ông chủ của PSG đã bỏ ra hàng núi tiền để mang về những ngôi sao hàng đầu thế giới cho dân Paris thưởng lãm các trận bóng đá.

Nhưng nay thủ đô tráng lệ của Pháp từ giới quan chức lãnh đạo đến người dân quyết định tẩy chay World Cup 2022.

Hình thức tẩy chay dễ thấy nhất là Paris sẽ không đặt màn hình lớn tại các quảng trường, nơi trống trải để cho người dân đến xem trận đấu trực tiếp, hưởng bầu không khí chẳng thua kém nhiều, nhưng không tốn tiền.

Ông chủ của PSG, tỉ phú Al Khelaifi có chạnh lòng cách cư xử của Paris với Qatar- quê hương ông? Ảnh: AFP

Ông chủ của PSG, tỉ phú Al Khelaifi có chạnh lòng cách cư xử của Paris với Qatar- quê hương ông? Ảnh: AFP

Paris đã quyết định dẹp bỏ đặt màn hình lớn ở nơi công cộng phục vụ người dân dịp World Cup 2022. Cùng với đó Paris kêu gọi fan của mình hãy ở nhà.

Paris tiếp nối nhiều TP khác của Pháp tẩy chay World Cup 2022 bằng việc không tổ chức các hoạt động nào liên quan đến tường thuật các trận đấu World Cup 2022 tại Qatar.

Tất cả là vì có thông tin Qatar đã vi phạm nhân quyền, đất nước giàu có này lạm dụng sức lao động của công nhân nhập cư khi xây dựng các sân bóng World Cup 2022. Họ chậm trả lương, o ép công nhân, công nhân phải nghỉ ngơi ngay tại công trường thiếu các điều kiện sinh hoạt tối thiểu...

Nhiều TP của Pháp kêu gọi người dân của họ nên ở nhà, đừng đến Qatar xem World Cup như một hành động tẩy chay Qatar. Nhiều quốc gia khác như Anh, Đan Mạch... cũng lên tiếng đưa ra những hình thức khuyên người dân không đi du lịch đến Qatar để xem World Cup.

Ngay cả thuyền trưởng tuyển Anh Gareth Southgate cũng đã có những phát biểu kêu gọi dân Anh đừng đến Qatar xem World Cup... vì nguy hiểm đến tính mạng. Lời phát biểu của thuyền trưởng “Tam sư” khiến CEO của chủ nhà Qatar là ông Al Khater bực bội phản bác và lên án cách nói thiếu trách nhiệm của Southgate.

Paris tẩy chay World Cup 2022: ‘Vuốt mặt không nể mũi’ ảnh 2

World Cup 2022, ở Paris sẽ không có fan's Zone vui vẻ kiểu này. Ảnh: AFP

Paris là chủ nhà Olympic 2024, hồi trận chung kết Champions League vừa qua giữa Real Madrid và Liverpool đã để xảy ra náo loạn, hàng trăm fan Anh của Liverpool có vé vào sân nhưng không thể vào sân được lại bị cảnh sát dùng gậy gộc lùa đi.

Đã thế khi các nhà điều tra vào cuộc thì hàng trăm camera quanh sân Stade de France đã bị xóa hết các hình ảnh.

Paris “vuốt mặt” mà không “nể mũi” khi tỉ phú Al Khelaifi là người Qatar không tiếc bỏ ra hàng núi tiền để chiêu mộ những siêu sao về cho CLB PSG để người dân Paris 'thưởng lãm'.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm