Pháp: Viên cảnh sát bắn chết thiếu niên 17 tuổi khai lý do nổ súng

(PLO)- Trả lời thẩm vấn, viên cảnh sát bắn chết thiếu niên Nahel M. 17 tuổi ở Pháp khai rằng vì sợ Nahel lái xe tông vào mình và đồng nghiệp nên ông mới nổ súng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Viên cảnh sát bắn chết thiếu niên 17 tuổi da màu tên Nahel M. ở vùng Nanterre, ngoại ô Paris (Pháp) ngày 27-6 tên là Florian M, 38 tuổi. Trong quá trình trả lời thẩm vấn với cơ quan điều tra, viên cảnh sát này khai rằng vì sợ Nahel lái xe tông vào mình và đồng nghiệp nên ông mới nổ súng.

Viên cảnh sát này cũng khai thêm rằng trước khi nổ súng ông không có dùng lời đe dọa cậu bé. Cụ thể, ông Florian khẳng định ông không nói câu “Bạn sẽ phải nhận một viên đạn vào đầu” trước khi nổ súng.

Tuy nhiên, theo hãng tin AFP, điều này hoàn toàn mâu thuẫn với điều tra ban đầu của cảnh sát. Ngoài ra, trong video ghi lại vụ nổ súng vào ngày 27-6, các nhà điều tra cũng nghe thấy ai đó nói lời đe dọa Nahel trước khi tiếng súng vang lên.

Cảnh sát chống bạo động Pháp bên cạnh một chiếc ô tô do người biểu tình phá hoại vào ngày 2-7. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát chống bạo động Pháp bên cạnh một chiếc ô tô do người biểu tình phá hoại vào ngày 2-7. Ảnh: REUTERS

Tại hiện trường vụ việc, bên cạnh ông Florian còn có một viên cảnh sát khác. Do đó, các nhà điều tra đang xem xét khả năng viên cảnh sát kia là người nói ra những câu đe dọa. Theo AFP, cảnh sát đang dùng công nghệ kỹ thuật số để kiểm tra điều này.

Theo AFP, ông Florian bị cáo buộc phạm tội ngộ sát tự nguyện. Ngày 6-7, tòa án đã gia hạn lệnh tạm giam ông Florian để phục vụ cho quá trình điều tra.

Vụ Nahel bị cảnh sát bắn chết đã châm ngòi cho làn sóng biểu tình bạo động ở khắp nước Pháp. Người biểu tình đốt xe hơi, thùng rác trên đường phố, tấn công vào các cửa hàng và các tòa nhà chính phủ.

45.000 cảnh sát đã được điều động để giải quyết tình trạng bạo động ở nhiều nơi. Tính đến hết ngày 5-7, gần 4.000 người biểu tình quá khích đã bị bắt.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trước khoảng 300 thị trưởng từ khắp đất nước tại Điện Elysee trong ngày 4-7. Ảnh: AFP

Pháp thiệt hại bao nhiêu sau một tuần bạo động?

(PLO)- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói đất nước đã qua đỉnh bạo động; Doanh nghiệp Pháp chịu thiệt hại hơn 1 tỉ USD vì bạo động; Điều tra cái chết nam thanh niên 27 tuổi bị bắn trong cuộc biểu tình TP Marseille.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm