Phát hiện 3 tấn chả chay không đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày 22-4, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện và thu giữ hơn 3 tấn chả đòn chay không chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, sáng cùng ngày Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay (ở ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân) do bà Phan Thị Bích Tuyền làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 3 tấn chả đòn chay nghi vấn là có nhiều chả đòn chay trộn với thịt cá.

Qua kiểm tra cho thấy cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sản xuất thực phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Phát hiện 3 tấn chả chay không đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 1
3 tấn chả đòn chay nghi vấn là có nhiều chả đòn chay trộn với thịt cá. Ảnh: QM

Phát hiện 3 tấn chả chay không đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 2
Cơ sở sản xuất thwucj phẩm chay cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ảnh: QM

Hiện ngành chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá, phân tích chất lượng sản phẩm để tiếp tục điều tra làm rõ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.