Phát hiện nhóm làm giả vé cước phí đường bộ từ 1 vụ phạm pháp quả tang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một nhóm người ở Hà Nội bị nghi làm giả vé đường bộ để bán cho các tài xế có nhu cầu thanh toán khống dịch vụ.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Triệu Văn Quang, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Thị Huệ để điều tra hành vi làm giả vé cước phí đường bộ.

Vụ việc được phát hiện từ một vụ bắt quả tang Văn Quang và Hồng Quang mang trên người 500 vé cước phí đường bộ có dấu hiệu giả.

Phát hiện nhóm làm giả vé cước phí đường bộ từ 1 vụ phạm pháp quả tang ảnh 1

Số vé sử dụng dịch đường bộ tang vật mà cơ quan chức năng thu giữ được. Ảnh: CACC.

Cụ thể, khi khám xét, công an phát hiện Nguyễn Hồng Quang có 200 vé qua trạm thu phí số 1, Quốc lộ 5; 200 vé sử dụng đường bộ Phả Lại, Quốc lộ 18; 100 vé trạm thu phí Hoàng Mai. Tổng giá trị phí đường bộ ghi trên vé là 78 triệu đồng.

Còn Triệu Văn Quang có 200 vé thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ trạm thu phí Mỹ Lộc; 150 vé trạm thu phí số 1, Quốc lộ 5; 150 vé trạm thu phí Hoàng Mai. Tổng giá trị phí đường bộ ghi trên số vé này là 78 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận, năm 2021, thấy một số người nhặt cuống vé bán lại cho các lái xe cần cuống vé để về thanh toán với công ty, đơn vị nên nhặt các cuống vé để bán lại. Sau đó nảy ý định photocopy màu những chiếc vé này và bán kiếm lợi.

Các đối tượng đặt in, mua vé giả từ đầu năm 2021 tại cửa hàng photocopy Hồng Liên 2 do Nguyễn Thị Huệ làm chủ và và một quán photocopy khác trên địa bàn xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Với chi phí bỏ ra chỉ khoảng 1.000 đồng, các đối tượng bán giá cao gấp nhiều lần cho người có nhu cầu.

Cơ quan điều tra đã đồng loạt tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở các đối tượng và các cơ sở tiến hành in ấn vé giả và đã phát hiện thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng.

Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về tội "làm, buôn bán tem giả, vé giả".

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.