Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Ngày hội đại đoàn kết ở Hậu Giang

(PLO)- Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nghe báo cáo tỉnh Hậu Giang là một trong các tỉnh, thành có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước trong 9 tháng đầu năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu vực 2, phường V, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Theo báo cáo, năm 2022, Ban công tác Mặt trận khu vực 2 đã có nhiều nỗ lực thực hiện tốt công tác tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Trong đó, nổi bật là huy động nhiều nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho gia đình khó khăn, giúp 165 hộ vay hơn 5 tỉ đồng từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội để phát triển kinh tế gia đình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao hỗ trợ 10 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ảnh: BT

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao hỗ trợ 10 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ảnh: BT

Theo kế hoạch, năm 2023, chi bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể khu vực 2 tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn; phấn đấu cuối năm sẽ giảm thêm sáu hộ nghèo và sáu hộ cận nghèo; tăng tỷ lệ gia đình văn hóa lên 92%...

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Thủ tướng biểu dương, ghi nhận kết quả khu vực 2 đã đạt được. Theo Phó Thủ tướng kết quả có được từ tinh thần đoàn kết, phát huy tốt các mặt công tác đã đề ra.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng khi nghe báo cáo tỉnh Hậu Giang là địa phương thuộc trong nhóm các tỉnh, thành có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước trong 9 tháng đầu năm 2022. Kết quả đáng phấn khởi đó thể hiện sự quyết tâm, đồng tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã tặng nhiều phần quà cho Ban công tác Mặt trận và người dân khu vực 2. Cạnh đó, Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương cũng đã hỗ trợ 10 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm