‘Phù thủy’ AFF Cup trở lại Singapore

HLV ngoại có giàu thành tích nhất Đông Nam Á, “phù thủy” Radojko Avramovic vừa nhận lời trở lại Singapore.

Nhưng không phải ông nắm đội tuyển quốc gia Singapore đang trong cơn suy thoái so với thời của ông tràn ngập ngoại binh, mà ông trở lại dẫn dắt CLB cực mạnh của bóng đá Singapore là Home Utd.

‘Phù thủy’ AFF Cup trở lại Singapore ảnh 1
Hai "phù thủy" Calisto và Avramovic gặp nhau ở bán kết AFF Cup 2008.

Home Utd là CLB mà AFC Cup năm ngoái đã vô địch khu vực ASEAN rồi sau đó thua CLB Quân đội 25-4 của Triều Tiên.

“Phù thủy” Avramovic làm HLV trưởng tuyển Singapore từ năm 2003 đến 2012 mang về cho bóng đá đảo quốc sư tử ba ngôi vô địch AFF Cup vào các năm 2004, 2007 và 2012. Đây là thời kỳ vàng son của bóng đá Singapore nhờ lực lượng cầu thủ ngoại tài năng nhập tịch. Thời kỳ này tuyển Singapore đá AFF Cup có khi hơn nửa đội hình ra sân là cầu thủ gốc nước ngoài. Mỗi khi chạm trán Singapore, Thái Lan còn phải ngán ngẫm và hay thua cuộc.

Tuy nhiên sau đó nhà nước Singapore không còn mặn mà với tài năng ngoại, tuyển Singapore thiếu “chất ngoại” và tuột dốc không phanh.

Bản thân Avramovic sang Myanmar làm HLV trưởng tuyển quốc gia Myanmar nhưng rồi cũng thất bại, “phù thủy” tiếp tục sang Kuwait hành nghề. Sau đó ông trở về quê hương Serbia của mình sinh sống.

Nay ông quay lại Singapore làm HLV trưởng CLB Home Utd vốn còn rất nhiều học trò của ông ở đó. Avramovic thay thế HLV tạm quyền Noh Rahman, vị này xuống làm trợ lý cho ông.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.