Bắt giam người đàn ông chửi, đánh đập cụ già ở quận 12

(PLO)- Công an quận 12, TP.HCM đã khởi tố, bắt giam với người đàn ông chửi bới, đánh đập cụ già trên địa bàn phường Thạnh Lộc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Bắt giam người đàn ông chửi, đánh đập cụ già ở quận 12

Ngày 25-5, Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Huỳnh Văn Giỏi (69 tuổi, ngụ phường Thạnh Lộc, quận 12) về tội hành hạ người khác. Tất cả các quyết định và lệnh đã được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Giỏi chính là người đàn ông đã chửi bới, đánh đập cụ VTT (85 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận Tân Bình) trong các đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, Công an quận 12 tiếp nhận thông tin, hình ảnh về việc một cụ già bị đánh đập, chửi bới có dấu hiệu liên quan đến hành vi hành hạ người khác.

Giỏi hiện đã bị công an khởi tố, bắt giam. Ảnh: CA ảnh 1

Giỏi hiện đã bị công an khởi tố, bắt giam. Ảnh: CA

Công an đã nhanh chóng xác định Giỏi là người đã đánh đập cụ T tại Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12 và mời làm việc với người này.

Theo đó, Giỏi vào làm việc tại công ty TNHH MTV Quỹ từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết từ năm 2020, được giao nhiệm vụ quản lý quán trọ/ mái ấm tình thương quận 12, trực thuộc quỹ từ thiện và bảo trợ xã hội Trăng khuyết.

Trước đó, người này đã chửi bới, đánh đập cụ già tại một nhà trọ trên địa bàn quận 12. Ảnh cắt từ clip ảnh 2

Trước đó, người này đã chửi bới, đánh đập cụ già tại một nhà trọ trên địa bàn quận 12. Ảnh cắt từ clip

Nhiệm vụ hàng ngày của Giỏi là quản lý, trông coi, chăm sóc các cụ già hiện đang cư trú tại nhà trọ trên đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Lộc). Nơi này có khoảng 14 cụ diện neo đơn, cơ nhỡ, không có nơi sinh sống.

Riêng nạn nhân được tiếp nhận đưa vào nhà trọ do Giỏi quản lý, trông coi vào tháng 8-2022. Trong quá trình chăm sóc, Giỏi đã đánh đập, chửi bới cụ T như trong các đoạn clip.

Do bức xúc với hành vi của Giỏi, một người đã dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn hành vi này sẽ bị xử lý.

Theo xác minh, Công ty TNHH MTV Quỹ từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết (gọi tắt là Quỹ Trăng Khuyết) được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp phép hoạt động vào 2020, đơn vị chủ quản hiện nay là Công ty cổ phần dưỡng lão tuổi già an vui, quận Tân Bình.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.