‘Quá khứ đau thương’ trước Việt Nam của thủ môn số 1 Malaysia

Trận thua Việt Nam 0-2 ở vòng bảng ngày 16-11, thủ môn Farizal Marlias bị dư luận Malaysia chỉ trích rất dữ dội vì không làm chủ tốt khu vực cầu môn của mình lẫn ra vào không hợp lý.

Farizal Marlias trong trận Malaysia hòa Thái Lan 2-2

Nhưng Farizal Marlias còn có những “bi kịch” khủng khiếp hơn cách đây 10 năm ở lượt trận thứ nhì vòng bảng AFF Cup 2008 giữa Việt Nam và Malaysia. Đó là trận đấu mà Marlias phạm phải sai lầm không thể tha thứ. Khi tỉ số đang là 2-2 và trận đấu đang trôi dần về cuối, Vũ Phong có pha vung chân chạm bóng rất mạnh từ giữa sân, bóng bay loạng choạng đập đất bay qua đầu Marlias lúc này vốn đã dâng cao chui luôn vào lưới ấn định chiến thắng 3-2 cho Việt Nam.

Đây là trận thắng bản lề giúp Việt Nam sau đó tiến thẳng đến chức vô địch AFF Cup 2018.

HLV Tan Cheng Hoe đã khẳng định với báo chí Malaysia rằng Farizal Marlias vẫn sẽ là thủ môn số 1 ở trận tiếp Việt Nam trên sân Bukit Jalil vào tối 11-12.

Farizal Marlias nhận danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất Malaysia 2018

10 năm kể từ bi kịch ở Phukhet tại AFF Cup 2008, đến nay thủ môn Marlias vẫn là lựa chọn của tuyển Malaysia. Khi đó, Marlias đã… suy sụp một thời gian rồi mới trở lại đội tuyển. Lần Malaysia vô địch AFF Cup 2010 thì thủ môn số 1 trong khung gỗ là Che Mat Fahmi, thủ môn này vẫn thường ra sân ở AFF Cup 2018.

Trước thềm AFF Cup 2018 thì bóng đá Malaysia tiến hành Gala trao giải các danh hiệu bóng đá nội địa mùa 2018. Qua đó, Farizal Marlias được bầu là thủ môn xuất sắc nhất Malaysia, như một lời khẳng định anh là số 1 trong khung gỗ của tuyển Malaysia tại AFF Cup 2018.

Farizal Marlias bị dư luận Malaysia chê là không làm chủ khu vực cầu môn tốt

Trước dư luận Malaysia không tin tưởng thủ môn này, nhà cầm quân của Malaysia vẫn khẳng định Marlias là số 1 trong khung thành khi tiếp Việt Nam ở trận chung kết ngày 11-12 tới đây.

Vì đơn giản là Marlias đã quá bản lĩnh trong trận hòa 2-2 với tuyển Thái Lan để đưa Malaysia vào chung kết.

Farizal Marlias là thủ thành số 1 của “CLB vô đối” Johor Darul Tazim, hay còn gọi là “những con hổ phương Nam”, đội bóng vô địch Malaysia năm mùa liên tiếp gần đây nhất. Johor Darul Tazim là đội bóng đại gia có chuyên cơ riêng khi ông chủ CLB là Hoàng tử Ismail.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm