Quán cà phê ở Thủ Đức nghi bị phóng hỏa

Đến chiều 7-5, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang phối hợp với Công an phường Bình Chiểu điều tra làm rõ nguyên nhân một vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán cà phê chòi trên đường Ngô Chí Quốc vào rạng sáng cùng ngày.

Quán cà phê bị cháy rụi tại đường Ngô Chí Quốc. Ảnh: TS

Ông Phan Ngọc Quảng, chủ quán cà phê, cho biết 0 giờ 15, vợ chồng ông đang nằm ngủ trên gác quán cà phê thì nghe tiếng động ngoài cửa, ông vùng dậy thì thấy lửa đang rất to và có khoảng năm thanh niên đang tụ tập trước quán.

“Tôi thấy một thanh niên ra từ bên hẻm hô hào cháy nên tôi bật dậy chỉ kịp chạy vô mang giấy tờ quan trọng ra ngoài. Lúc đó lại có một thanh niên lạ mặt chạy vào cùng nói chú ơi cháu dọn đồ giúp, tuy nhiên sau đó tôi đã mất một điện thoại, 4 triệu đồng tiền mặt để trong quầy, người thanh niên này cũng không thấy đâu”, ông Quảng nói thêm.

Nhiều đồ đạc hư hỏng được chủ quán đem bán ve chai. Ảnh: TS

Cũng theo ông Quảng, tại hiện trường, công an đã thu giữ nhiều thanh tre được cuốn bông gòn có tẩm xăng nên nghi ngờ nhóm thanh niên đã tẩm xăng đốt thanh tre phóng hỏa từ trên mái xuống.

“Do quán cà phê chòi nên ngọn lửa sau đó đã bùng phát rất nhanh, diện tích cháy khoảng 1.000 m2 với tổng thiệt hại ước tính 180 triệu đồng. Vợ chồng tôi cũng chỉ thoát chết trong gang tấc”, ông Quảng cho biết.

Thanh tre nghi là tang vật phóng hỏa được công an thu giữ. Ảnh: NDCC

Căn gác ông Quảng ngủ bị cháy rụi. Ảnh: TS

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian cháy, anh có chứng kiến một nhóm thanh niên khoảng năm người điều khiển xe máy rời đi. Anh này cũng là người đã hô hoán và báo cho lực lượng chức năng.

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều tài sản trong quán gần như cháy rụi. Gia đình ông Quảng nói đã kinh doanh tại đây được khoảng 10 năm nay và không xảy ra xích mích với ai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm