Quần vợt Úc phủ nhận thanh toán án phí cho Djokovic

Lãnh đạo TA, cũng là giám đốc điều hành Úc mở rộng – ông Craig Tiley đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn của Channel Nine.

Ông Tiley đã phủ nhận, TA đã thanh toán chi phí pháp lý cho Djokovic trong vụ thua kiện quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Úc - Alex Hawke do tay vợt người Serbia từ chối tiêm vaccine.

“Chúng tôi không có bất kỳ thỏa thuận nào về tài chính đối với các tay vợt. Nhưng những báo cáo đó chỉ đơn giản là sai sự thật”, Tiley cho biết.

Trong khi vụ lùm xùm của tay vợt nam số 1 thế giới chưa lắng thì Úc mở rộng đang đối đầu với những thách thức mới, khi hàng loạt ngôi sao lên tiếng chỉ trích giải đấu lơi lỏng trong việc xét nghiệm COVID-19.

Tay vợt Zverev. Ảnh: GETTY

Tay vợt số 3 thế giới - Alexander Zverev, lẫn nhà vô địch Grand Slam - Garbine Muguruza đang thu hút dư luận về sự thiếu nghiêm ngặt trong việc xét nghiệm COVID-19 tại Úc mở rộng. Theo đó, hệ thống chỉ hoạt động có hiệu quả khi VĐV có triệu chứng.

Đáp trả những ý kiến phản đối ngày một gia tăng, ông Tiley nhấn mạnh ông chưa tính đến việc từ chức và khẳng định, hệ thống xét nghiệm COVID-19 dành cho các tay vợt “đã hoạt động tốt và đang rất thành công”. Ông cũng giải thích lý do mình ít xuất hiện hơn tại giải đấu lần này là do khối lượng công việc quản lý tình hình COVID tăng hơn mọi năm.

Tay vợt người Đức - Zverev cho biết, anh tự áp đặt “môi trường bong bóng”, nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus vì quy trình kiểm tra thiếu nghiêm ngặt.

“Chúng tôi không được xét nghiệm. Thế nên nếu được kiểm tra, có lẽ sẽ có nhiều ca dương tính hơn hiện tại. Tôi đến đây để thi đấu và tôi biết rằng có rất nhiều người nhiễm ở Melbourne và ở Úc.

Tôi chưa đi đến bất kỳ đâu ngoài phòng khách sạn và sân đấu. Tôi tự tạo "môi trường bong bóng" cho chính mình, đơn giản vì tôi không muốn bất kỳ rủi ro nào cho chính tôi. Tôi muốn cho mình cơ hội tốt nhất có thể để thi đấu tốt nhất tại đây”.

Muguruza mô tả hệ thống phòng chống COVID-19 tại giải Úc mở rộng là "tùy tiện". ẢNH: GETTY

Tay vợt nữ từng vào chung kết Úc mở rộng, Muguruza mô tả hệ thống xét nghiệm cho phép tất cả các mọi người truy cập kiểm tra kháng nguyên nhanh hàng ngày theo hình thức “tùy tiện”.

Cựu vô địch trẻ Úc mở rộng, Bernard Tomic dự đoán anh sẽ sớm có kết quả dương tính. Tomic đặt cược với trọng tài ngay trong trận đấu vòng 1: “Tôi sẽ trả cho bạn bữa tối nếu tôi không có kết quả dương tính trong ba ngày. Còn nếu tôi đúng, anh phải mua cho tôi bữa tối. Tôi không thể tưởng tượng được, không ai được xét nghiệm. Họ cho phép các tay vợt đến sân chỉ với xét nghiệm nhanh. Không có xét nghiệm PCR chính thức nào cả”.

Chỉ 48 giờ sau tuyên bố trên sân, Tomic đã nhận kết quả nhiễm COVID-19.

Một phát ngôn viên của Úc mở rộng cho biết, các VĐV và nhân viên trả về kết quả dương tính từ xét nghiệm anh được yêu cầu cách ly. Sau đó phương pháp PCR mới được dùng để xác nhận kết quả dương tính trước đó.

Theo qui định, tất cả các du khách đến tham dự giải quần vợt Úc đều phải kiểm tra PCR bắt buộc khi đến. Công việc tương tự được yêu cầu thực hiện khoảng từ 5-7 ngày sau đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm