Bình luận

Quang Hải với vai trò người đi tiên phong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vấn đề không hẳn là chuyện tiền nong hay tiền tỉ lót tay mà là bước đi của Quang Hải ở cái tuổi 25 được xem là cơ hội để một mình bước ra sân chơi quốc tế.

Nhiều người vẫn lấy các hình mẫu không thành công như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đoàn Văn Hậu… ra nước ngoài miệt mài ngồi dự bị rồi về lại CLB. Thậm chí là có người còn trở về chữa trị chấn thương dài hạn.

Việc Quang Hải ra đi nếu có sẽ không giống với bất kỳ trường hợp nào của những cầu thủ Việt Nam trước đây cả. Đi với dạng tự do và đúng chất chuyên nghiệp, đá thuê với những ràng buộc trực tiếp với cầu thủ chứ không còn là phi vụ của CLB chủ quản theo kiểu cho mượn để “đánh thuê”, làm kinh tế.

Với những cầu thủ từng đi trước Quang Hải sẽ không chịu sức ép từ số lần ra sân và tiền lương, giá trị cầu thủ sẽ được định đoạt theo từng phút cạnh tranh. Trong khi đó, là một cầu thủ tự do bước ra nước ngoài, Quang Hải sẽ phải bình đẳng như bất kỳ một cầu thủ chuyên nghiệp nào.

Quang Hải nếu ra đi sẽ không giống bất kỳ những trường hợp như Công Phượng, Đoàn Văn Hậu. Ảnh: CTV

Có người nói rằng đấy là sự đánh đổi rất lớn của Quang Hải nếu thất bại vì khi trở về hoặc tìm CLB nước ngoài khác sẽ phải cạnh tranh rất sòng phẳng.

Ngược lại cũng có người cho rằng nếu đã muốn đi, muốn phát triển, muốn khoác áo CLB nước ngoài thực thụ thì thời điểm này với Hải “con” là lúc chín nhất.

Sau thủ môn Đặng Văn Lâm, Quang Hải chính là cầu thủ đi tiên phong mở ra sự kiện cầu thủ chuyên nghiệp hành nghề trên khắp thế giới.

Ở lại với CLB Hà Nội thì Quang Hải sẽ rất an toàn với núi tiền và danh tiếng. Bước ra nước ngoài thì Quang Hải sẽ phải tự lực cánh sinh để thể hiện mình và đấu thực sự, đấu sòng phẳng.

Hy vọng Quang Hải sẽ suy nghĩ thấu đáo trước canh bạc cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm