Bình luận

Quang Hải với vai trò người đi tiên phong

0:00 / 0:00
0:00

Vấn đề không hẳn là chuyện tiền nong hay tiền tỉ lót tay mà là bước đi của Quang Hải ở cái tuổi 25 được xem là cơ hội để một mình bước ra sân chơi quốc tế.

Nhiều người vẫn lấy các hình mẫu không thành công như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đoàn Văn Hậu… ra nước ngoài miệt mài ngồi dự bị rồi về lại CLB. Thậm chí là có người còn trở về chữa trị chấn thương dài hạn.

Việc Quang Hải ra đi nếu có sẽ không giống với bất kỳ trường hợp nào của những cầu thủ Việt Nam trước đây cả. Đi với dạng tự do và đúng chất chuyên nghiệp, đá thuê với những ràng buộc trực tiếp với cầu thủ chứ không còn là phi vụ của CLB chủ quản theo kiểu cho mượn để “đánh thuê”, làm kinh tế.

Với những cầu thủ từng đi trước Quang Hải sẽ không chịu sức ép từ số lần ra sân và tiền lương, giá trị cầu thủ sẽ được định đoạt theo từng phút cạnh tranh. Trong khi đó, là một cầu thủ tự do bước ra nước ngoài, Quang Hải sẽ phải bình đẳng như bất kỳ một cầu thủ chuyên nghiệp nào.

Quang Hải với vai trò người đi tiên phong ảnh 2

Quang Hải nếu ra đi sẽ không giống bất kỳ những trường hợp như Công Phượng, Đoàn Văn Hậu. Ảnh: CTV

Có người nói rằng đấy là sự đánh đổi rất lớn của Quang Hải nếu thất bại vì khi trở về hoặc tìm CLB nước ngoài khác sẽ phải cạnh tranh rất sòng phẳng.

Ngược lại cũng có người cho rằng nếu đã muốn đi, muốn phát triển, muốn khoác áo CLB nước ngoài thực thụ thì thời điểm này với Hải “con” là lúc chín nhất.

Sau thủ môn Đặng Văn Lâm, Quang Hải chính là cầu thủ đi tiên phong mở ra sự kiện cầu thủ chuyên nghiệp hành nghề trên khắp thế giới.

Ở lại với CLB Hà Nội thì Quang Hải sẽ rất an toàn với núi tiền và danh tiếng. Bước ra nước ngoài thì Quang Hải sẽ phải tự lực cánh sinh để thể hiện mình và đấu thực sự, đấu sòng phẳng.

Hy vọng Quang Hải sẽ suy nghĩ thấu đáo trước canh bạc cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp của mình.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).
Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

(PLO)- Sau hơn một tuần thi đấu, vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên lần I - 2023 đã kết thúc vòng đấu bảng và chọn ra 8 đội bóng xuất sắc nhất vào tứ kết, chính thức khởi tranh trong hai ngày 21 và 22-3 tại sân trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM).