Báo Brazil: Ông Bolsonaro có thể xét nghiệm COVID-19 lần 3
(PLO)- Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông có thể tiến hành xét nghiệm lần thứ ba để xác định liệu mình có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hay không.

Tờ The Rio Times, có trụ sở tại thành phố Rio de Janeiro, ngày 21-3 đăng tin nhà lãnh đạo Brazil đã tiết lộ khả năng tái xét nghiệm COVID-19 trong phát biểu đưa ra bên ngoài dinh Alvorada ở thủ đô Brasilia hôm 20-3.

“Tôi ổn. Tôi đã được kiểm tra hai lần. Có lẽ tôi sẽ làm thêm một cuộc xét nghiệm nữa. Tôi nhận được lời khuyên y tế”, ông Bolsonaro nói.

Cũng tờ báo trên đưa tin tính đến nay, 22 thành viên trong phái đoàn tháp tùng Tổng thống Bolsonaro thăm Mỹ đầu tháng này đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

“Tổng thống (Bolsonaro) nói rằng ông có thể đã bị nhiễm mà không biết”, The Rio Times viết.

Báo Brazil: Ông Bolsonaro có thể xét nghiệm COVID-19 lần 3 - ảnh 1
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: REUTERS

Phát biểu của ông được đưa ra chỉ ba ngày sau khi ông Bolsonaro thông báo kết quả âm tính trong lần xét nghiệm COVID-19 thứ hai, theo tờ Miami Herald.

“Tôi thông báo rằng cuộc xét nghiệm COVID-19 thứ hai của tôi đã cho kết quả âm tính. Chúc mọi người ngủ ngon”, ông Bolsonaro viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân hôm 17-3.

Cuộc xét nghiệm COVID-19 đầu tiên của ông Bolsonaro, vốn cũng cho kết quả âm tính, được thực hiện vào ngày 12-3, sau khi ông Fabio Wajngarten (thư ký truyền thông của nhà lãnh đạo Brazil tham gia phái đoàn đến Mỹ) xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Cũng trong ngày 17-3, cơ quan y tế bang Sao Paulo thông báo ca tử vong do COVID-19 đầu tiên ở bang này, và cũng là ca đầu tiên ở Brazil.

Tổng thống Bolsonaro gần đây cho biết ông có thể liên lạc với chính phủ Trung Quốc để tìm kiếm sự hỗ trợ của nước này trong việc đối phó dịch COVID-19.

TRÙNG QUANG