Vụ 39 thi thể trong xe tải: Thêm một tài xế hầu toà
(PLO)- Đối tượng Eamon Harrison hôm 1-11 đã phải ra hầu toà ở thủ đô Dublin, Cộng hoà Ireland với 39 cáo buộc về tội ngộ sát, buôn người và cố tình hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Theo tờ The Irish Times,  Eamon Harrison 23 tuổi, đã xuất hiện tại Tòa án Tối cao Ireland ở thủ đô Dublin hôm 1-11 và bị truy tố với 39 cáo buộc về tội ngộ sát, buôn người và cố tình hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp sau khi Lệnh Bắt giữ người này trên toàn thể lãnh thổ các thành viên Liên minh châu Âu chính thức được đưa ra cùng ngày.  

Hiện cảnh sát hạt Essex (Anh) đang tiến hành quy trình dẫn độ để đưa Harrison về Anh xét xử. 

Vụ 39 thi thể trong xe tải: Thêm một tài xế hầu toà - ảnh 1
Ảnh đối tượng Eamon Harrison trích xuất từ camera được cảnh sát Bỉ cung cấp. 

Harrison được xác định là tài xế đã đưa container có 39 người tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh và thảm kịch bị phát hiện vào ngày 23-10. Tới 26-10, Eamon Harrison bị bắt giữ ở cảng Dublin. 

Sau khi bị bắt giữ, viên tài xế 23 tuổi đã phải ra hầu tòa ở Dublin với các cáo buộc tấn công và phá hoại không liên quan đến vụ việc xảy ra ở Essex hôm 23-10. Nghi phạm vẫn bị cảnh sát giam giữ và không cho phép bảo lãnh tại ngoại.

Chiều 30-10, Harrison tiếp tục phải ra trình diện trước tòa tại Dublin. Các quan chức cảnh sát Anh đã tới thành phố này hôm 29-10 để nói chuyện với anh ta.

Ngoài hai tài xế xe đầu kéo, cảnh sát đã bắt ba nghi phạm gồm hai người đàn ông và một phụ nữ, những người này được cho tại ngoại đến tháng 11. Cảnh sát Anh đang truy tìm hai nghi phạm là Ronan Hughes và Christopher Hughes với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Hai người này đã được kêu gọi ra đầu thú để phục vụ công tác điều tra.

 

 

 

VĨ CƯỜNG