Quỹ đạo bóng bay từ pha đá phạt góc của Tuyết Dung ra sao?

Hình ảnh chiếu chậm lại cho thấy quỹ đạo bay của quả bóng từ pha đá phạt góc của “quái kiệt” Tuyết Dung rất toan tính và đó là sở trường của tiền vệ hay ăn bàn từ những cú đá phạt góc này.

Phút thứ bảy trận nữ Việt Nam (VN) gặp Đài Loan tranh vé đi World Cup 2023, Tuyết Dung không thể ghi bàn từ đá phạt góc. Nhưng cứ như giữa Dung và Chương Thị Kiều có một sự ăn ý đến lạ thường.

Quỹ đạo bóng bay từ pha đá phạt góc của Tuyết Dung ra sao? ảnh 1

Thái Thị Thảo (11) có cú tạt bóng để Bích Thùy "kết liễu" Đài Loan phút 56.   Ảnh: AFC

Lần này Dung không ghi bàn từ phạt góc, nhưng Dung có cú ra chân bằng lòng chân phải từ cung đá phạt góc bên cánh trái theo hướng tấn công. Với hướng này, đá chân phải thì bóng sẽ cuộn vào cầu môn. Tuy nhiên không phải như thế. Cú ra lòng của Dung có sự toan tính kỹ lưỡng.

Quả bóng bay bổng đến cột gần cầu môn thì bỗng nhiên quả bóng lại rời ra thay đổi quỹ đạo bay, hướng ra xa cầu môn là tìm đến ngay đúng chỗ trung vệ Chương Thị Kiều từ dưới băng lên, Kiều chỉ cần bật cao tại chỗ, đầu hơi rướn về phía trước là bàn thắng diễn ra.

Quỹ đạo bóng bay từ pha đá phạt góc của Tuyết Dung ra sao? ảnh 2

VN trải qua nhiều thời điểm kịch tính khi Su Yu Hsuan san bằng 1-1 cho Đài Loan phút 50.    Ảnh: AFC

Cách ra chân, cách chạm lòng bàn chân của Tuyết Dung là có sự toan tính để lái quỹ đạo quả bóng bay theo hướng mà mình muốn.

Tuyết Dung có sở trường đá phạt góc bằng chân trái lẫn chân phải đều...quái như nhau, quỹ đạo bay của quả bóng hình “quả chuối”, khi bóng đi vào giữa cầu môn, thường ăn vào cầu môn ngay sát xà nhang rất khó chịu. Với những đối thủ Đông Nam Á khi thủ môn không có chiều cao cực tốt thì thường là nạn nhân của Tuyết Dung.

Quỹ đạo bóng bay từ pha đá phạt góc của Tuyết Dung ra sao? ảnh 3

...Nhưng rồi Bích Thùy (23) đóng đinh trận đấu phút thứ 56, giúp VN thắng chung cuộc 2-1 và có vé đi World Cup 2023.    Ảnh: AFC

Cùng với Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, còn là Bích Thùy, với pha ra chân trái kết liễu Đài Loan ở phút 56 từ đường chuyền của Thái Thị Thảo.

Một tập thể các cô gái vàng mà mỗi người hiện diện trên sân đều đáng điểm 10 cùng với thủ môn Kim Thanh cực kỳ xuất sắc và nhạy cảm, đọc được ý đồ các chân sút đối phương.

Tuyển nữ Việt Nam ghi danh mình là 1 trong số 32 đội dự World Cup 2023 tại Úc - New Zealand sau khi thắng Đài Loan 2-1 ở trận play-off.