Ra mắt mẫu xe điện 4 bánh có giá chỉ bằng Honda SH

(PLO)- Một công ty ở Ấn Độ vừa cho ra mắt mẫu xe điện 4 bánh với giá khởi điểm chỉ 146 triệu đồng. Mức giá này chỉ bằng một chiếc Honda SH tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

PMV Electric, công ty khởi nghiệp về xe điện có trụ sở tại Mumbai, đã ra mắt một chiếc ô tô siêu nhỏ. Chiếc xe có tên gọi là Eas-E, với mức giá khởi điểm là 4,79 lakh Rs (tương đương với khoảng 146 triệu đồng).

Các đơn đặt hàng trước cho Eas-E đã bắt đầu và PMV cho biết họ đã nhận được hơn 6.000 đơn đặt hàng trước từ Ấn Độ và các thị trường quốc tế. Eas-E sẽ được sản xuất tại nhà máy Pune của công ty và PMV đặt mục tiêu bắt đầu giao hàng vào giữa năm 2023. Nó cũng được cung cấp với một bảo hành 3 năm/50.000 km.

Vừa mới ra mắt, chiếc xe điện siêu nhỏ này đã có 6.000 đơn đặt hàng. Ảnh: Autocarindia

Vừa mới ra mắt, chiếc xe điện siêu nhỏ này đã có 6.000 đơn đặt hàng. Ảnh: Autocarindia

Chiếc xe điện Eas-E về cơ bản là một chiếc xe bốn bánh hai chỗ ngồi, với hành khách ngồi phía sau tài xế. PMV Eas-E có bốn cửa, cho phép hai người ngồi có thể vào từ hai bên.

Mặc dù PMV không đề cập đến dung lượng pin trong Eas-E, nhưng PMV đã đề cập rằng chiếc xe siêu nhỏ đi kèm với pin lithium-iron-phosphate 48V. PMV tuyên bố Eas-E có thể được sạc bằng ổ cắm 15A trong vòng chưa đầy 4 giờ bằng bộ sạc tích hợp. Chiếc xe siêu nhỏ có thể có ba tùy chọn phạm vi là 120, 160 và 200km.

Động cơ đồng bộ được xếp hạng IP67 tạo ra mô-men xoắn 13hp và 50Nm, truyền lực tới các bánh trước. PMV tuyên bố Eas-E có thể đạt được thời gian 0-40km/h dưới 5 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 70km/h.

Với chiều rộng 1.157mm, dài 2.915mm và cao 1.600mm. Eas-E có chiều dài cơ sở 2.080mm và khoảng sáng gầm 170mm.

Xe được thiết kế 4 cửa. Ảnh: Autocarindia

Xe được thiết kế 4 cửa. Ảnh: Autocarindia

Ở phía trước, Eas-E có thiết kế lưới tản nhiệt trống, cũng tích hợp đèn LED chạy ban ngày. Nó có hai đèn pha tròn và một cần gạt nước kính chắn gió. Nhìn nghiêng, chiếc xe siêu nhỏ ngắn, với đường cửa sổ vuốt ngược lên ở cột C. Nó cũng có một dải đèn LED mỏng cho đèn hậu cùng với hai đèn phụ hình tròn ở cản sau. Chiếc xe có sẵn trong các tùy chọn màu đơn và hai tông màu.

Là một chiếc xe bốn bánh, Eas-E có vô lăng được gắn ở giữa bảng điều khiển và phanh tay được đặt ở bên trái ghế lái điều chỉnh bằng tay. Eas-E cũng có cụm công cụ kỹ thuật số LCD và màn hình thông tin giải trí với điều hướng tích hợp và kết nối điện thoại thông minh.

Nó đi kèm với nhiều chế độ lái, phanh tái tạo năng lượng, hỗ trợ đỗ xe từ xa, kiểm soát hành trình và đèn theo dõi, cùng với kết nối và chẩn đoán từ xa. PMV cũng tuyên bố rằng Eas-E sẽ được cung cấp kết nối 4G và sẽ nhận được các bản cập nhật qua mạng (OTA).

Vì PMV Eas-E được phân loại là xe điện bốn bánh nên hiện tại nó không có đối thủ trực tiếp.

AUTOCARINDIA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm