Rao bán lô điện thoại 'vịt giời' còn hù dọa nạn nhân

Chiều 19-1, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Viết Ngọc (23 tuổi, quê  huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 4-9-2021, mặc dù không có điện thoại nhưng Ngọc đăng lên mạng cần bán 20 điện thoại Xiaomi A1 với giá 50 triệu đồng. Mục đích Ngọc đăng bán với giá rẻ để tìm kiếm người để lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Sau khi đăng, anh P.V.Đ (31 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) liên hệ cho Ngọc để hẹn gặp rồi mua. Ngọc yêu cầu anh Đ đặt cọc 20 triệu đồng để giao hàng. Ngọc hứa sẽ ship điện thoại đến ngay sau khi nhận cọc.

Lực lượng chức năng tống đạt quyết định khởi tố Ngọc. Ảnh: H.H

Ngọc còn trưng ra giấy CMND, cho số điện thoại và địa chỉ nhà để làm tin nhưng tất tất cả đều là giả. Sau khi nhận được tiền cọc, Ngọc lấy tiêu xài cá nhân và tìm cách cắt liên lạc với nạn nhân.

Phát hiện bị lừa, anh Đ nhiều lần yêu cầu Ngọc trả tiền nếu không sẽ báo công an. Lúc này, Ngọc còn nhắn tin đe dọa ngược lại anh Đ nếu báo công an thì “ta không để mi yên đâu”, “mi thích chơi kiểu đó thì m xác định chuyển nhà đi chỗ khác mà làm”….

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an truy tìm được Ngọc. Mở rộng điều tra, công an xác định ngoài anh Đ còn có hai nạn nhân khác cũng bị Ngọc lừa với thủ đoạn tương tự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.