Real Madrid: ‘Ăn không được thì…đạp đổ’

Real Madrid: ‘Ăn không được thì…đạp đổ’ ảnh 1

Trung vệ Marcelo của Real cùng đồng đội quyết tâm phá cú ăn ba của Barcelona

Còn lại Juventus, Beyern (đã vô địch Bundesliga) và Barcelona đều đang đứng trước cú ăn ba (giải vô địch quốc gia, Cúp Quốc gia và Champions League)… Trong lịch sử đội bóng giàu thành tích nhất châu Âu chưa bao giờ đoạt cú ăn ba…Và Real…hứa sẽ…phá mục tiêu của Barcelona.

…Và cũng trong lịch sử chỉ có Barcelona đã làm được cú ăn ba một lần duy nhất và là đội duy nhất làm được điều này năm 2009.

Ở Cúp Nhà vua vào tháng tới Barca sẽ chiến đấu với Bilbao để tranh ngôi vô địch, còn ở La Liga thì hiện nay Barca đang dẫn đầu bảng hơn Real hai điểm.

Những tuần gần đây dù Real đánh bại Atletico vào bán kết nhưng lực lượng thì thiệt hại quá nặng như Modric, Benzema và Bale đều chấn thương… Thế nhưng Real hứa sẽ phá mục tiêu của thầy trò Enrique vì những tuần tới đây có thể xem là thời gian bận rộn và thách thức cho Barca giữ khoảng cách hai điểm với Real. Barca sẽ làm khách tại Getafe, còn Real trên sân nhà tiếp đội bóng nhóm chót Almeria…đây là cơ hội cho Real bắt kịp và thậm chí qua mặt. Trung vệ Marcalo của Real nói: “Chúng tôi sẽ chiến đấu từng trận một và mỗi trận với chung tôi là…trận chung kết. Tập thể chúng tôi đang có phong độ rất cao, rất sắc bén. Real sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”.

Đó là cách nhìn nhận của tập thể đội bóng hoàng gia, còn theo những nhà bình luận thì từ nay đến lúc cuộc chạy đua kết thúc thì Barcelona gặp các đối thủ thuận lợi hơn Real. Các trụ cột của Barca thì đang có phong độ cực cao, còn ba trụ cột của Real như Modric, Benzema và Bale thì đang chấn thương. Ngay trong trường hợp Real và Barca vào chung kết Champions League thì…ưu thế vẫn có phần nghiêng về đội xứ Catalan…