RIA Novosti: Nga thay Tư lệnh Hạm đội Biển Đen trong bối cảnh xảy ra tấn công liên tục ở Crimea

(PLO)- Theo hãng thông tấn RIA Novosti, Nga thay Tư lệnh Hạm đội Biển Đen trong bối cảnh xảy ra tấn công liên tục ở Crimea và trước đó là vụ soái hạm Moskva bị chìm, vụ Nga rút khỏi Đảo Rắn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti ngày 17-8 dẫn lời các nguồn tin quân sự cho biết Hải quân Nga đã thay Tư lệnh Hạm đội Biển Đen.

Theo đó, Phó Đô đốc Viktor Sokolov sẽ thay thế Đô đốc Igor Osipov. Ông Sokolov, 59 tuổi, từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao trong Hải quân Nga và làm việc trong một học viện hải quân ở TP St.Petersburg từ năm 2020.

Theo các nguồn tin của RIA Novosti, ông Sokolov đã ra mắt các thành viên trong hội đồng quân sự của Hạm đội Biển Đen tại cảng Sevastopol ở bán đảo Crimea - nơi đồn trú của Hạm đội Biển Đen.

Phó Đô đốc Viktor Sokolov - người được cho là tân chỉ huy Hạm đội Biển Đen. Ảnh: TASS

Phó Đô đốc Viktor Sokolov - người được cho là tân chỉ huy Hạm đội Biển Đen. Ảnh: TASS

Theo tờ The Moscow Times, nếu việc bổ nhiệm này được Nga xác nhận thì đây sẽ là một trong những cuộc “thay máu” lớn nhất trong hệ thống quân sự của Nga kể từ khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng 2.

Diễn biến này đến trong bối cảnh Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã phải hứng chịu nhiều tổn thất trên chiến trường trong suốt cuộc chiến, theo RIA Novosti.

Có thể kể tới vụ soái hạm Moskva bị chìm vào tháng 4, tổn thất trong cuộc rút lui của Nga khỏi Đảo Rắn ở đồng bằng sông Danube hai tháng sau đó. Gần nhất là khu vực Crimea cũng đã hứng chịu một loạt cuộc tấn công mà phía Nga cho là Ukraine làm trong những tuần gần đây, bao gồm các vụ nổ ở căn cứ không quân Saki và kho đạn ở làng Mayskoye (quận Dzhankoi), và một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trụ sở Hạm đội Biển Đen tại thành phố cảng Sevastopol.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm