Rigobert Song: 'Tôi là bố trong đội tuyển'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Huyền thoại, thuyền trưởng tuyển Cameroon Rigobert Song phản pháo lại dư luận quê nhà...

Dư luận Cameroon lên tiếng có phần trách móc thuyền trưởng Cameroon Rigobert Song chuyện ông loại thủ môn Onana và thay vào Empassy bắt bóng kém để thua những bàn không đáng thua trước Serbia.

Quả là ngôn từ của một trong những huyền thoại của “những con sư tử bất trị” có khác. Song không ngại tuyên bố: “Tôi là bố trong đội tuyển này, không ai được quyền can thiệp vào đội”.

Rigobert Song: 'Tôi là bố trong đội tuyển' ảnh 1

Cameroon hòa vất vả với Serbia. Ảnh: Getty

Song loại thủ môn xuất sắc Onana vì thói vô kỷ luật và đưa thủ môn non kinh nghiệm Empassy vào thay. Được biết Onana đã bất đồng về chiến thuật với HLV Song, không nghe theo chỉ đạo của ông và hiện anh đã rời khỏi đội trở lại Milan.

Empassy mới chỉ khoác áo tuyển sáu lần, nhưng Song đã đưa vào làm thủ thành số 1 trong trận hòa trối chết với Serbia 3-3 ở World Cup 2022. Trận này, Empassy thi đấu không xuất sắc, phản ứng, chọn vị trí lỗi dẫn đến hai bàn thua dễ của Cameroon.

Trước chuyện như vậy dư luận Cameroon chỉ trích huyền thoại Song. Song phản đòn ngay khi tuyên bố “Tôi là bố trong đội tuyển Cameroon, tất cả phải nghe tôi”.

Onana bị Song loại vì tính vô kỷ luật dù Song thừa nhận Onana bây giờ là một trong những thủ môn thuộc loại hay nhất ở châu Âu.

Riêng chuyện có hay không Chủ tịch LĐBĐ Cameroon, tượng đài lớn Samuel Eto’s can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn đội tuyển, Song lên tiếng rằng không có chuyện đó, nếu có đi chăng nữa thì thầy trò ông cũng không chịu áp lực gì cả vì ông biết thầy trò ông cần làm gì.

Rigobert Song, 46 tuổi, có 137 lần khoác áo tuyển Cameroon, dự bốn kỳ World Cup. Ông chính là người đã trực tiếp tuyên bố sẽ đuổi Onana về nhà.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.