Ronaldo gọi điện thoại: ‘Cậu hãy ký hợp đồng với MU’

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất trong làng bóng đá thế giới. Và anh đã sử dụng ảnh hưởng đó bằng cách tham gia vào hoạt động chuyển nhượng của Manchester United khi còn là cầu thủ trẻ.

Cựu hậu vệ của MU, Rafael Da Silva đã tiết lộ cách Ronaldo gọi điện thoại thuyết phục anh gia nhập đội chủ sân Old Trafford. Sau cuộc gọi đó, Rafael cùng với người anh em sinh đôi Fabio rời Fluminense đến Premier League chơi cho MU vào năm 2008. Silva từng có thời gian tập luyện thử việc và chơi cùng Ronaldo ở trung tâm huấn luyện Carrington của MU.

Ronaldo gọi điện thoại: ‘Cậu hãy ký hợp đồng với MU’ ảnh 2
Ronaldo vừa trở lại MU vào mùa hè năm ngoái ở tuổi 36. ẢNH: DAILY STAR

Cặp anh em song sinh người Brazil này có vài năm ở “quỷ đỏ” thành Manchester và Rafael được đánh giá là đạt được nhiều thành công hơn anh trai Fabio ở Old Trafford trước khi rời đi vào năm 2015.

Cựu tuyển thủ Brazil đã tiết lộ chi tiết cuộc gọi điện thoại của Ronaldo thuyết phục anh gia nhập MU. Đó là “nhiệm kỳ đầu tiên” của Ronaldo ở MU trước khi anh trở lại “quỷ đỏ” trong mùa hè năm ngoái.

Đáng chú ý, chỉ 1 năm sau khi Ronaldo thuyết phục thành công anh em nhà Silva đến MU, chính Ronaldo đã rời MU gia nhập Real Madrid với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới khi đó 80 triệu bảng Anh.

Ronaldo gọi điện thoại: ‘Cậu hãy ký hợp đồng với MU’ ảnh 3
Anh em nhà Silva giống nhau như hai giọt nước. ẢNH: GETTY

Rafael chia sẻ với UTD Podcast: “Cristiano Ronaldo đã gọi điện thoại cho tôi và tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc đó. Tôi đã trả lời tôi biết Ronaldo là ai vì tôi đã tập luyện với anh ấy trước đó.

Ronaldo chỉ nói: “À, (lời chào của người Bồ Đào Nha)". Tôi đã chạy xung quanh và nói: “Đó là Ronaldo, là Ronaldo. Anh ấy đang gọi điện thoại cho chúng tôi để nói chuyện đây này”.

Ronaldo tiếp tục nói: “Ở đây mưa, ở Manchester có rất nhiều mưa, cậu biết đấy. Tôi gọi điện thoại để nói với cậu rằng, hãy ký hợp đồng với Manchester United. Tôi biết cậu sẽ thích nó”. Tôi không thể tin được, thật là tuyệt vời”.

Vào năm 2006, Cristiano Ronaldo khi đó 21 tuổi đã tiết lộ anh không thích thời tiết ở Manchester.

Ronaldo gọi điện thoại: ‘Cậu hãy ký hợp đồng với MU’ ảnh 4
Cristiano Ronaldo không thích thời tiết ở Manchester. ẢNH: REUTERS

Ronaldo chia sẻ với Sky Sports News: “Tôi thích chơi cho Manchester United hơn là thời tiết nơi đây. Thời tiết ở đây thật khó khăn với tôi vì bạn luôn nhìn thấy tuyết mọi lúc và mưa nữa.

Thật khác so với Bồ Đào Nha, nơi bạn có thể nhìn thấy ánh mặt trời mỗi ngày. Đó là lý do tại sao nó khó khăn với tôi. Nhưng đây là CLB rất lớn và tôi rất hạnh phúc vì được ở Manchester United”.

Ten Hag ra chỉ lệnh đầu tiên ở MU

Ten Hag ra chỉ lệnh đầu tiên ở MU

(PLO)- Trong bản tin độc quyền, tờ Mirror (Anh) thông tin, tân HLV Manchester United, Erk Ten Hag đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới với việc các ngôi sao đội chủ sân Old Trafford đối mặt với quá trình tập luyện khắt khe.