Rooney từng quát lại Ferguson

Những cơn thịnh nộ với các học trò khi họ không đáp ứng đòi hỏi về chuyên môn của ông từ lâu đã là một đặc sản gắn liền với Ferguson ở MU. Rất nhiều ngôi sao khoác áo "Quỷ đỏ" đã bị Ferguson nạt nộ, cá biệt như Beckham còn lĩnh trọn "chiếc giày bay" vào đầu và rách mí mắt khi ông thầy nổi cơn tam bành.

Rooney đã có tám năm làm học trò Ferguson ở MU và tất nhiên, cũng hứng chịu không ít cơn nóng giận từ Ferguson. Trong cuốn tự truyện "Wayne Rooney: Một thập kỷ của tôi ở Ngoại hạng Anh", tiền đạo này mô tả những lần bị la mắng không hề dễ chịu và anh đã vài lần ức chế tới mức phải bật lại ông thầy.

Rooney từng quát lại Ferguson ảnh 1

Bị thầy quát tháo là trải nghiệm tồi tệ nhất của Rooney trong tám năm ở MU.

"Chẳng có gì việc gì tồi tệ hơn khi nhận máy sấy tóc từ Ngài Alex", Rooney thuật lại. "Khi chuyện đó xảy ra, HLV đứng ở giữa phòng và trút mọi thịnh nộ vào tôi. Ông ấy chỉ mặt và quát tháo. Những lần như thế, tôi cảm giác như đang hong tóc bằng loại máy có công suất lớn BaByliss Turbo Power 2200. Thật kinh khủng. Tôi không hề thích bị ai khác quát nạt. Đôi lần, tôi đã quát trả lại. Tôi nói với ông ấy rằng ông ấy đã sai, còn tôi thì đúng".

Rooney thừa nhận một số đồng đội của anh, những người yếu bóng vía, sợ đến kinh hãi sau khi bị Ferguson nổi trận lôi đình: "Những cơn giận của Ferguson giúp một số cầu thủ chơi tốt hơn, nhưng cũng làm khối người mất luôn tự tin. Tôi từng chứng kiến HLV quát tháo một số người và khi trở lại sân, họ đá cứ như mất hồn".

Tiền đạo người Pháp Louis Saha, theo Rooney, là người bị Ferguson mắng mỏ dữ dội hơn cả, sau trận MU thua Celtic 0-1 ở Champions League năm 2006.

"Đó là lần tôi thấy chiếc máy sấy tóc dữ dội nhất. Ông ấy như nhảy bổ vào mặt Louis, quát tháo, mắng mỏ. Nhưng Louis không phải là người duy nhất chịu trận hôm ấy. HLV biết tôi đang đàm phán ký hợp đồng mới với CLB và để dành cho tôi một ít sự tức giận, 'Này những cầu thủ muốn được trả lương cao hơn và ký hợp đồng mới, các cậu không xứng đáng nếu cứ chơi như vừa rồi".

Theo Phương My (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.