Sân bay Tân Sơn Nhất đưa ra hàng loạt hướng dẫn phục vụ khách dịp tết

Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa có hướng dẫn đối với khách đi lại bằng đường hàng không dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, hành khách của Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi vào cửa D2, trong đó Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D; Pacific Airlines tại đảo E; VASCO tại đảo F.

Hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways đi vào cửa D3, trong đó Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G; Bamboo Airways tại đảo F, H.

Hành khách của Vietjet Air đi vào cửa D6 – D8, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Cảng hàng không có lượng khách lớn nhất lưu ý để giảm thời gian xếp hàng, ngoài việc làm thủ tục hàng không tại quầy, hành khách có thể tự làm thủ tục hàng không qua một số hình thức.

Làm thủ tục trực tuyến trên trang web/mobile check-in của hãng hàng không; làm thủ tục qua hệ thống kiosk check-in tự động tại sân bay (Vietnam Airlines/Pacific Airlines/Vasco bố trí đối diện đảo A/B, Bamboo Airways bố trí đối diện đảo H, Vietjet Air bố trí hai cánh phía trong cửa D5/D6).

Lượng khách tăng nhanh tại sân bay Tân Sơn Nhất cao điểm tết. Ảnh: PLO

Trường hợp không có hành lý ký gửi, hành khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh sau khi đã tự làm check-in.

Nhà khai thác Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hướng dẫn thêm sau khi làm xong thủ tục, hành khách không đi ra ngoài sảnh để tránh bị trễ chuyến bay. Trong quá trình xếp hàng kiểm tra an ninh, nếu nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay, vui lòng liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách/nhân viên đại diện hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ.

Phía Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng lưu ý vì lý do an ninh, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý/tài sản của mình, không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Trong dịp cao điểm tết số lượng khách đi máy bay rất đông, hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

Cùng đó, thời gian dừng đỗ xe trước sảnh nhà ga không được quá 3 phút. Các trường hợp vi phạm về thời gian dừng đỗ cảng sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt theo quy định. 

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm