Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè

(PLO)- Trong dịp cao điểm hè 2024, trung bình mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ 110.000 hành khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa dự báo, sản lượng hành khách trong dịp hè (từ tháng 6 đến tháng 8-2024) và các hoạt động khai thác, dịch vụ tại cảng.

Theo đó, trong giai đoạn cao điểm hè trung bình một ngày có 680 chuyến bay đi và đến, ba ngày cuối tuần 710 chuyến bay. Lượng khách đi/đến cảng dự kiến trung bình ngày khoảng 110.000 khách.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, mùa hè kéo dài khoảng ba tháng lượng khách đông đúc cả hai chiều khách đi và khách đến. Do vậy, công tác phục vụ của các đơn vị tại cảng luôn được duy trì ở mức cao và kéo dài.

Trong giai đoạn cao điểm hè trung bình một ngày sân bay Tân Sơn Nhất có 680 chuyến bay đi và đến. Ảnh: TT
Trong giai đoạn cao điểm hè trung bình một ngày sân bay Tân Sơn Nhất có 680 chuyến bay đi và đến. Ảnh: TT

Vị đại diện này cho biết thêm, thời điểm hè rơi vào mùa mưa dự báo tỉ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng. Do vậy, các đơn vị được chỉ đạo xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay.

Cảng phối hợp triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát giờ cất hạ cánh để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Đồng thời, cảng phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không trong các công tác cập nhật lịch bay, nguồn lực, trang thiết bị phục vụ mặt đất; tăng cường phối hợp với cảng vụ và các lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự giao thông.

Đoàn viên Đoàn thanh niên cảng hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội dịp hè. Ảnh: TT.

Đoàn viên Đoàn thanh niên cảng hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội dịp hè. Ảnh: TT.

Bên cạnh đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bố trí 30 đoàn viên đoàn thanh niên thuộc cảng hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm (5 giờ - 9 giờ) vào thứ 5 đến thứ 7 hàng tuần (từ 14-6 đến 14-8).

Ngoài ra, sân bay Tân Sơn Nhất còn bố trí vị trí đậu xe đón khách để tránh tình trạng ùn tắc; sắp xếp lại các loại xe công nghệ, xe taxi, xe hợp đồng, xe cá nhân và cả xe buýt để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động khai thác.

Tỉ lệ đặt chỗ đường bay nội địa thấp

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tỉ lệ đặt chỗ trong giai đoạn từ ngày 15-6 đến 15-7-2024 vẫn ở mức trung bình thấp, khoảng 50% trong các ngày cận kề và từ 20 - 40% trong các ngày xa hơn.

Một số đường bay du lịch từ TP.HCM, Hà Nội đạt tỉ lệ cao hơn bình quân, đạt từ 70-80% như TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Điện Biên; Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội-Nha Trang...

Các đường bay từ địa phương có các điểm du lịch nổi bật một số chặng có tỉ lệ từ 70 đến hơn 90% như Nha Trang - Hà Nội, Huế - Hà Nội, Quy Nhơn - Hà Nội, Đồng Hới - TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm