Sao MU mất trắng sau cáo buộc hiếp dâm

Sao trẻ của MU bị cáo buộc tội hiếp dâm. ẢNH: REUTERS

Hiện Greenwood đã được tại ngoại sau khi trải qua cuộc thẩm vấn về cáo buộc hiếp dâm và hành hung một phụ nữ trẻ.

Chân sút 20 tuổi này đã bị bắt ngay sau khi những hình ảnh, video được đăng tải trên mạng. Trong khi bị tạm giữ, Greenwood còn bị tố thêm tội vì tình nghi tấn công tình dục và đe dọa giết người.

Ngay lập tức, MU đã ra lệnh cấm Greenwood thi đấu và tập luyện với câu lạc bộ cho đến khi có thông báo mới.

Trước khi đưa ra chính thức chấm dứt hợp đồng, Nike từng đưa ra một tuyên bố: “Nike quan ngại sâu sắc trước những cáo buộc đáng lo ngại và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình”.

Hiện hợp đồng quảng cáo giữa Greenwood và Nike đã không còn hiệu lực. “Mason Greenwood không còn là vận động viên của Nike”, đại diện công ty đưa ra tuyên bố.

MU cũng xóa tất cả các nhãn hàng của Greenwood khỏi trang web CLB. Tên của tiền đạo 20 tuổi cũng không còn trong danh sách lẫn trong các mẫu áo của “Quỷ đỏ”. Cùng với đó, một số nhà tài trợ cũng phản ứng bằng cách loại bỏ tên cầu thủ.

Vào tuần trước, cảnh sát Manchester cho biết: “Một người đàn ông 20 tuổi bị bắt vào Chủ nhật, ngày 30-1-2022 vì tình nghi hiếp dâm và hành hung một phụ nữ. Hiện người này đã được tại ngoại trong thời gian chờ điều tra thêm”.

CLB hàng đầu Anh quốc đã tháo tên Greenwood (11) khỏi trang web đội nhà. ẢNH: GETTY

Mason Greenwood lần đầu tiên ra mắt MU năm 2019 sau khi trải qua quãng thời gian thi đấi ở các giải thuộc cấp độ trẻ. Anh đã chơi 129 lần cho MU và ghi tổng cộng 35 bàn thắng.

Tháng 2-2021, Greenwood đặt bút ký một hợp đồng mới, MU toàn quyền giữ chân anh ở lại Old Trafford ít nhất cho đến năm 2025.

Mason Greenwood có trận ra mắt đội tuyển Anh trong trận gặp Iceland vào tháng 9-2020. Tuy nhiên anh và tiền vệ của Manchester City, Phil Foden đã bị đuổi về nhà sau khi vi phạm qui định an toàn đối với COVID-19.

Trong suốt sự nghiệp, Mason Greenwood chưa lần nào giành được chiến thắng trong màu áo Tam sư.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm