Sắp tìm ra bài hát chính thức cổ vũ bóng đá Việt Nam

Cuộc thi “Hành trình hát vì đội tuyển” do báo Người Lao Động và Công ty cổ phần Công nghệ giải trí (VSET) phát động đã đi vào giai đoạn cuối với 10 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Sắp tìm ra bài hát chính thức cổ vũ bóng đá Việt Nam ảnh 1
Thành viên trong BTC trả lời câu hỏi báo chí.

Sáng 27-10 tại sân vận động Hoa Lư, quận 1, TP.HCM sẽ diễn ra lễ gala công bố các tác phẩm đoạt giải và trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

10 tác phẩm vào vòng chung khảo (theo thứ tự ABC): Chiến binh sao vàng, Hừ! Hừ! Zô!, Khát khao Việt Nam, Những đôi chân vàng, Quyết thắng, Rock đá bóng, Tiến lên nào bạn ơi, Tiến lên Việt Nam, V.I.E Việt Nam, Việt Nam đứng đầu.

Sắp tìm ra bài hát chính thức cổ vũ bóng đá Việt Nam ảnh 2
Ông Trần Song Hải (bìa phải) là một doanh nhân rất quan tâm đến cuộc thi này.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề rằng nếu tác phẩm đoạt giải nhất không được số đông người hâm mộ yêu thích và phổ biến bằng các tác phẩm khác thì sao?

BTC coi đây là vấn đề và tôn trọng điều đó. BTC sẵn sàng cân nhắc và chấp nhận nếu bài hát đoạt giải cao nhất mà nó không được yêu thích bằng bài đoạt giải thấp hơn hoặc kể cả không đoạt giải nhưng nằm trong vòng chung khảo.

Sắp tìm ra bài hát chính thức cổ vũ bóng đá Việt Nam ảnh 3
Phóng viên Trí Viễn của Đài Truyền hình FPT đặt câu hỏi cho BTC.

Về vấn đề tác quyền của bài hát, BTC cho biết nó sẽ thuộc về BTC chứ không phải tác giả.

Trong hoàn cảnh hiện nay, rất cần có một “bài quốc ca” cho đội tuyển để hàng ngàn cổ động viên hát khích lệ tinh thần khi các tuyển thủ thua, tăng hưng phấn khi thắng. Điều này đòi hỏi phải có trong tương lai và đây chính là thời điểm thích hợp khi bóng đá Việt Nam đang có những thành công lớn trên đấu trường quốc tế.

Đây là kết quả của gần một năm phát động từ ngày 14-11-2018 đến nay với hơn 400 tác phẩm dự thi. Cuối cùng, qua những lần chấm và chọn lọc, BTC đã chọn 10 tác phẩm xuất sắc để vào vòng chung khảo và công bố giải vào ngày gala 27-10.