Sau cuộc nhậu nam công nhân hiếp dâm và cướp tài sản

Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) ngày 26-5, cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Cường (25 tuổi, ấp Tây Minh, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) để tiến hành điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Cường làm công nhân trong Khu công nghiệp Xuân Lộc. Ngày 19-5, sau khi tan ca, Cường đi nhậu cùng với bạn đến gần 18 giờ cùng ngày thì điều khiển xe mô tô biển số 60FL-1904 đi theo đường tỉnh lộ 765 từ ngã 3 Suối Cát đi về xã Lang Minh để về nhà.

Khi đi qua cầu 3 thuộc ấp Tây Minh, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc thì Cường phát hiện chị P. (19 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) chạy mô tô nhãn hiệu Honda Airblade đi một mình cùng chiều phía trước rẽ phải đi vào đường bê tông liên xã về xã Xuân Tây, xã Xuân Phú. Cường đã nảy sinh ý định thực hiện hành vi hiếp dâm chị P.

Để thực hiện ý định trên, Cường đã chạy theo vượt lên phía trước chị P. tìm địa điểm thuận lợi để ra tay. Khi đi đến ngã 3 đường giao nhau giữa đường bê tông và đường đất, Cường dựng xe bên trái và đi bộ băng sang phía bên phải hút thuốc đợi sẵn. Khi chị P. vừa chạy xe tới thì bị Cường chặn lại. Cường dùng tay rút chìa khóa xe đồng thời bóp cổ của chị P. đe dọa buộc chị P. phải dắt xe đi vào bên trong để nói chuyện. Khi vào phía trong đường đất chị P. la “Cướp, cướp” thì bị Cường bóp cổ và tiếp tục đe dọa. Sau đó, Cường lái xe chở chị P. đi vào bụi cây giữa ruộng. Tại đây, Cường đã thực hiện hành vi giao cấu với chị P, và chiếm đoạt tài sản của chị P. gồm: 1 điện thoại di động, 1 thẻ ATM và 1 chứng minh nhân dân.

Đến ngày 23-5, Công an huyện Xuân Lộc đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Văn Cường về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...