Kết thúc VCK U-15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2018:

Sau loạt 'đấu súng', SL Nghệ An vô địch

Vòng chung kết U-15 quốc gia kết thúc bằng trận chung kết giữa hai lò đào tạo danh tiếng Viettel và SL Nghệ An. Sau 80 phút hòa nhau 1-1, hai đội bước vào loạt luân lưu và SL Nghệ An đã đánh bại Viettel 5-4, lên ngôi vô địch.

Sau loạt 'đấu súng', SL Nghệ An vô địch ảnh 1

Lãnh đạo VFF trao cúp vô địch cho SL Nghệ An.

Nhìn chung, SL Nghệ An vô địch là xứng đáng bởi 80 phút thể hiện trên sân thì đội này cứng cáp hơn, thể hình lẫn sức mạnh cũng lấn át các cầu thủ Viettel. SL Nghệ An tổ chức phòng ngự ở phần sân nhà rất tốt.

Trong khi đó Viettel chơi trông có vẻ hồn nhiên hơn, họ tấn công nhiều hơn. Và sang nửa hiệp 2, tức vào khoảng phút 60, thì nhiều cầu thủ Viettel xuống sức rõ, tranh chấp yếu. Nếu SL Nghệ An có những tiền đạo giỏi thì họ đã giải quyết chiến thắng trong thời gian thi đấu chính thức, chứ không cần phải vào loạt luân lưu.

Sau loạt 'đấu súng', SL Nghệ An vô địch ảnh 2

SL Nghệ An xứng đáng lên ngôi,

Vào trận, SL Nghệ An chủ động phòng ngự. Phút 22, trong một pha tấn công bên sườn phải, một cầu thủ SL Nghệ An chuyển bóng vào vùng cấm, hậu vệ Viettel dùng chân cản bóng vụng để bóng văng chạm tay dẫn đến phạt đền. Trên chấm 11 m, Xuân Tiến sút thắng thủ môn Huy Hoàng mở tỉ số 1-0 cho SL Nghệ An. Đây cũng là kết quả của hiệp 1.

Sau loạt 'đấu súng', SL Nghệ An vô địch ảnh 3

Hai trong số ba cầu thủ đồng vua phá lưới của Viettel.

Sang hiệp 2, cụ thể phút 50, Văn Tú có pha dứt điểm cự ly trung bình, bóng bay không căng nhưng hiểm hóc ngoài tầm với thủ môn Cảnh Tiệp, san bằng tỉ số 1-1 cho Viettel.

Sau loạt 'đấu súng', SL Nghệ An vô địch ảnh 4

Cảnh Tiệp của SL Nghệ An đoạt thủ môn xuất sắc.

Thời gian còn lại cả hai đội đều nỗ lực nhưng không bên nào ghi thêm được bàn, trận đấu bước vào loạt “đấu súng” trên chấm 11 m. Phía SL Nghệ An sút tốt cả năm lần, trong khi đó Viettel đá hỏng lượt sút cuối, đành nhìn đội bạn SL Nghệ An vô địch.

Sau loạt 'đấu súng', SL Nghệ An vô địch ảnh 5

Văn Khánh (Viettel) đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

SL Nghệ An vô địch xứng đáng vì họ già dặn hơn, sức mạnh, sức bền và thể hình cũng tốt hơn.

+ Các danh hiệu khác của giải:

- Đồng hạng ba: Sanna Khánh Hòa, B. Bình Dương.

- Fair Play: Sanna Khánh Hòa.

- Vua phá lưới- 4 bàn: Ba cầu thủ gồm Quốc Lộc (Sanna Khánh Hòa); Văn Tú, Văn Trường (Viettel).

- Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Văn Khánh (Viettel).

- Thủ môn xuất sắc nhất giải: Cảnh Tiệp (SL Nghệ An).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Man United khủng hoảng, Ten Hag mệt mỏi

Man United khủng hoảng, Ten Hag mệt mỏi

(PLO)- Erik ten Hag phải đối mặt với thách thức lớn kể từ khi tiếp quản Manchester United, khi tuyến giữa của ông bị sứt mẻ nghiêm trọng cùng hàng loạt ngôi sao bị chấn thương chưa hẹn ngày trở lại.
Thầy trò HLV Troussier cần 1 trận thắng

Thầy trò HLV Troussier cần 1 trận thắng

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sau hai trận thua đậm ở Doha Cup đang rất cần một chiến thắng trước U-23 Kyrgyzstan trong trận đấu diễn ra vào lúc 0 giờ 30 ngày 29-3 để không trắng tay rời giải.