Sáu tuyển thủ Campuchia dương tính phải ở lại Bahrain

Sáu trụ cột của tuyển Canpuchia vừa hoàn thành vẻ vang công việc ở đội tuyển đã bị dương tính với COVID-19 nên đành ở lại Bahrain chữa trị.

Tuyển Campuchia sang Bahrain đá Play off với Guam để tranh suất vào vòng bảng vòng loại Asian Cup 2023 và thắng chung cuộc 3-1 sau hai lượt đi và về. Tuy nhiên ngày chuẩn bị lên máy bay về nước, qua xét nghiệm có đến sáu tuyển thủ bị dương tính COVID-19, trong đó có “Messi Campuchia” Chan Vathanaka, tác giả bàn thắng ở lượt đi thắng Guam 1-0.

Sáu tuyển thủ Campuchia đang cách ly và chữa trị COVID-19 tại Bahrain.  Ảnh: K.T

Ngoài Chan Vathanaka, còn 5 cầu thủ khác  dương tính là Soeuy Visal, Sareth Krya, Sokumpheak, Keo Soksela và Ean Pisey.

Điều đáng nói sáu tuyển thủ dương tính này hầu hết là trụ cột của Beoung Ket Angkor (3 cầu thủ) còn lại của CLB Preah Khan, NagaWorld và Vikhasa FC. Những CLB này bị thiệt thòi quân số khi C-League (giải VĐQG Campuchia) khởi tranh trở lại sau FIFA Days vào cuối tuần này.

Sáu cầu thủ này được cách ly và chữa trị trong khách sạn ở Bahrain cho đến khi xét nghiệm lại hai lần âm tính mới được lên máy bay về nước.

Sau khi Campuchia vượt qua Play Off, Thủ tướng Hun Sen tặng toàn đội 100 ngàn USD. Ông Hun Sen phấn khích vì thời gian tới Tổ hợp Moridok hiện đại sẽ là sân nhà của tuyển Campuchia đá vòng loại Asian Cup 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm