Sẽ thu phí du khách đến Côn Đảo?

Ngày 8-3, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu làm việc với UBND huyện Côn Đảo về công tác phát triển du lịch năm 2019.

Theo huyện Côn Đảo, từ đầu năm đến nay, huyện đã đón 36.866 lượt khách du lịch. Từ ngày 15-2, tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 của công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, chạy tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo và ngược lại đi vào hoạt động, người dân, khách du lịch đến Côn Đảo tăng đột biến. 
Sẽ thu phí du khách đến Côn Đảo? ảnh 1

Số lượng người dân đi du lịch Côn Đảo đang gia tăng

Toàn huyện hiện có 68 cơ sở lưu trú với gần 1200 phòng nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, du khách ghé Côn Đảo. Đặc biệt, vấn đề rác thải, nguy cơ ô nhiễm môi trường, ANTT khi lượng khách tăng cũng đang là thách thức lớn đặt ra cần giải quyết đối với Côn Đảo. 

Một trong những giải pháp được Sở Du lịch và UBND huyện Côn Đảo thống nhất là sẽ đề xuất tỉnh nghiên cứu, xây dựng phương án cho thu phí du khách đến Côn Đảo. Mục đích để có nguồn kinh phí cho huyện chi vào các hoạt động xử lý môi trường, tôn tạo cảnh quan, tu bổ hệ thống di tích và các công trình công cộng phục vụ du lịch…                                                                   

Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

(PLO)- Trong hành trình bồi đắp, nâng tầm Phú Quốc bằng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dựa trên nền tảng thiên nhiên cảnh sắc sẵn có, không thể thiếu bàn tay “Người khai mở”. Đặc biệt sau thành công của show diễn Fashion Voyage #5 do Sun Group và Sun Property tài trợ độc quyền, đảo Ngọc đã cho thấy tâm thế sẵn sàng để trở thành một điểm đến quốc tế, điểm đến của lễ hội, sự kiện.