SEA Games 31 loại ba nội dung thi đấu trước giờ G

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cùng với bóng ném bãi biển nữ, thêm hai nội dung của môn điền kinh vừa được chủ nhà Việt Nam loại bỏ khỏi chương trình thi đấu.
  1. SEA Games 31 loại ba nội dung thi đấu trước giờ G ảnh 1

Điền kinh Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi số 1 đã đạt được tại SEA Games 30 ở Philippines. ẢNH: MQ

Quyết định trên vừa được thông qua tại hội nghị SEA Games 31 tại Hà Nội. Theo đó, các nội dung thuộc môn điền kinh gồm đẩy tạ nữ và ném búa nam chính thức bị loại khỏi chương trình thi đấu, do không hội đủ ba quốc gia đăng ký tranh tài.

Theo kết quả đăng ký sơ bộ, nội dung ném búa nam chỉ có hai đoàn Thái Lan và Malaysia đăng ký dự tranh, trong khi đẩy tạ nữ cũng chỉ qui tụ hai quốc gia Indonesia và Thái Lan.

Cùng chung số phận với hai nội dung của môn điền kinh, môn bóng ném bãi biển nữ cũng bị hủy bỏ vào giờ chót do chỉ có chủ nhà Việt Nam và Thái Lan đăng ký dự tranh. Dù trước đó, bộ môn này đã nhận được sự đồng tình tham dự của tuyển bóng ném nữ Indonesia.

Cũng tại môn thi “nữ hoàng” của đại hội, người hâm mộ tốc độ không được chứng kiến màn so đọ nước rút giữa hai chân chạy nhanh nhất Đông Nam Á – Lê Tú Chinh (Việt Nam, ĐKVĐ 100 m) và Kristina Knott (VĐV Mỹ nhập tịch Philippines, ĐKVĐ 200 m), do cả hai đều dính chấn thương trước thềm SEA Games 31.

Tuy loại ba nội dung thi đấu trước ngày khai mạc nhưng số lượng 40 môn thi đấu tại SEA Games 31 vẫn không thay đổi, chỉ giảm xuống còn 523 bộ huy chương.

Trước lễ khai mạc, các môn bóng đá nam; bóng ném bãi biển nam và kickboxing và ba môn thi đấu sớm nhất, khởi tranh đồng loạt vào ngày 6-5.

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra vào tối 12-5 tại sân Mỹ Đình (Hà Nội), đánh dấu 10 ngày thi đấu chính thức của đại hội thể thao Đông Nam Á.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thái Lan có gì phải sợ!

Thái Lan có gì phải sợ!

(PLO)-  Tại SEA Games 31, có đến 99,9% các cầu thủ Việt Nam (VN) sẽ chạm trán với Thái Lan ở bán kết dù mong muốn của cả hai không phải như thế.
Thắng 1 trận đánh và thắng 1 cuộc chiến

Thắng 1 trận đánh và thắng 1 cuộc chiến

(PLO)-  Sau trận đầu bảng A đánh bại U-23 Indonesia 3-0 một cách rất ấn tượng, các học trò của HLV Park Hang-seo bỗng chựng lại với hạn bàn thắng trước hai đối thủ kèo dưới Philippines và Myanmar (đề u bị loại sau vòng bảng) .
Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam đá bằng đội hình 2 và nhất là không có các đàn anh bổ sung cho tròn trịa đã chơi rất khó khăn mới vượt qua đối thủ lót đường U-23 Đông Timor.