SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lãnh đạo các đoàn dự SEA Games 31 đã đi tiền trạm và thị sát các địa điểm thi đấu, tất cả đều rất ấn tượng về công tác chuẩn bị từ phía chủ nhà Việt Nam (VN).

Lãnh đạo các đoàn thể thao Đông Nam Á đến Việt Nam tiền trạm và tham quan các điểm thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: TCTT

Slogan của SEA Games 31 tổ chức tại VN là “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a stronger South East Asia) và tất cả lãnh đạo các đoàn đã ấn tượng, đánh giá cao ý nghĩa của slogan này khi Đông Nam Á đã và đang trải qua đại dịch COVID-19 đang trên đà hồi phục. Ngay cả SEA Games 31 phải hoãn từ cuối năm 2021 chuyển sang tháng 5-2022 cũng là cả nỗ lực của chủ nhà VN cố gắng để SEA Games vẫn diễn ra chứ không hủy. Đông Nam Á đã trở lại sau cơn dịch bệnh ảnh hưởng đến các quốc gia nhưng rồi đã vượt qua và được thể hiện qua một SEA Games mang ý nghĩa “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Khi đến Quảng Ninh, nơi diễn ra bảy trong 40 môn thi đấu của SEA Games 31, lãnh đạo đoàn các nước đánh giá cực cao, ông Chong Fui Kim của đoàn Singapore rất ấn tượng với trang thiết bị viễn thông, cơ sở hạ tầng đại hội phục vụ cho truyền thông và thi đấu ở vùng đất mỏ này, ông nói: “Đại dịch COVID-19 hoành hành mà VN là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhưng tôi rất ấn tượng với cách thức chuẩn bị nơi đây”.

Phó Tổng thư ký Ủy ban Olympic Philippines - ông Carl Sambarano nhận xét: “Tôi thật ấn tượng với đường cao tốc từ Hà Nội đi Quảng Ninh, rất thoáng, đẹp và hiện đại, mạng lưới giao thông tốt thế này giúp các đoàn di chuyển thi đấu tốt... Và tôi cũng ấn tượng với nhà thi đấu 5.000 chỗ ngồi rất hiện đại”.

Còn Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia - ông Vath Chamroeun phấn khởi thông báo với báo chí Campuchia: “Chủ nhà VN sẽ cho khán giả trong nước và nước ngoài vào xem các cuộc thi tài. Tuy nhiên, mức độ và con số khán giả vào xem phải chờ quyết định cuối cùng của Bộ Y tế VN phù hợp với việc phòng ngừa dịch bệnh COVID-19”.

Phía đoàn Malaysia thì ấn tượng khi tham quan các phòng lấy mẫu xét nghiệm doping ở Quảng Ninh rất hiện đại và đạt chuẩn quốc tế.

Điều mà các thành viên lãnh đạo đoàn nước ngoài đều có chung một sự nể phục chủ nhà VN là hơn hai năm qua, đại dịch COVID-19 bùng phát nên SEA Games 31 phải lùi sang năm 2022 nhưng tiến độ hoàn thành của VN rất ấn tượng để chào đón một SEA Games đầy mạnh mẽ đúng với thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” mà chủ nhà VN gửi đi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm