Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng các quốc gia phương Tây nên xin lỗi vì đã sát hại trẻ em Serbia trong cuộc xâm lược năm 1999, thay vì buộc nước này trở thành “lính NATO” (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) trong cuộc xung đột với Nga, đài RT đưa tin.

Trao đổi với đài Pink ngày 2-7, ông Vulin nhấn mạnh Belgrade sẽ không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”. Theo ông, lập trường của Belgrade liên quan đến cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev là “rất rõ ràng”.

“Lập trường của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ không tham gia vào một cuộc xung đột với Nga. Chúng tôi sẽ không tham gia vào các cuộc chiến của nước khác. Chúng tôi cũng sẽ không trở thành lính của người khác” - ông nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Ông cho biết thêm rằng Serbia tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine nhưng sẽ không tham gia nỗ lực trừng phạt Nga vì nước này có mối quan hệ thân thiện và gần gũi lâu đời với Moscow.

Ông Vulin tuyên bố rằng Serbia tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ “của tất cả quốc gia, tôn trọng luật pháp quốc tế chứ không giống như Liên minh châu Âu”.

Ông chỉ trích Brussels về điều mà ông gọi là sự thất bại của EU trong việc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Serbia, khi công nhận nền độc lập của Kosovo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.