Số phận HLV Hoàng Văn Phúc sau 15/3 mới được định đoạt

Sau cuộc họp của Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sáng 24/12, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng một lần nữa khẳng định VFF chưa đồng ý cho HLV Hoàng Văn Phúc từ nhiệm. Chỉ sau khi dẫn dắt tuyển Việt Nam chạm trán với Hong Kong tại sân Mỹ Đình vào 15/3, VFF mới định đoạt tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc.

Số phận HLV Hoàng Văn Phúc sau 15/3 mới được định đoạt ảnh 1

HLV Hoàng Văn Phúc đã gửi đơn từ nhiệm nhưng vẫn bị VFF ép tại vị. Ảnh: Đức Đồng.

“VFF không muốn tạo tiền lệ xấu khi dùng HLV”, ông Lê Hùng Dũng nói. “Chúng tôi đã nhận được đơn từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng VFF chưa đồng ý cho HLV này nghỉ. Sau mỗi thất bại, VFF không thể lập tức cách chức Trưởng đoàn hay HLV trưởng. Làm như vậy, lấy đâu ra người đảm nhiệm các vị trí đó và cũng chẳng có HLV nào dám chơi với VFF nữa. Ông Phúc vẫn đảm đương ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam, ít nhất là đá xong trận gặp Hong Kong ở vòng loại Asian Cup 2015. Sau trận đấu này, nếu HLV Hoàng Văn Phúc giữ nguyên quyết định từ chức, chúng tôi mới quyết định”.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng hé lộ rằng, nếu thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông Phúc vẫn sẽ được giữ lại làm việc ở phòng các đội tuyển quốc gia của VFF. Ngoài ra, VFF đưa 2 phương án sẵn sàng cho việc thay thế HLV Hoàng Văn Phúc: Quy hoạch nhóm HLV nội đủ tầm vóc ngồi vào cầm lái tuyển Việt Nam hoặc chọn một HLV ngoại xuất sắc.

“Tiền thuê HLV ngoại xịn không thiếu. Nhưng trước mắt VFF phải định hướng về vốn liếng thầy nội, sẵn sàng cho phương án thay thế. Trước đây, VFF chọn Hoàng Văn Phúc vì HLV này là người duy nhất sẵn sàng ngồi ghế nóng, dám thử thách, trong khi nhiều HLV nội khác đều từ chối, dù họ có giỏi hơn. VFF cũng khó xử lắm, giống như chuyện chúng tôi muốn cưới cô Hoa hậu nhưng cô ấy lại từ chối, chọn cưới người khác”, ông Dũng nói vui.

Trong cuộc họp sáng nay, Thường trực VFF đã nhìn lại nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27. Hai nguyên nhân chính được VFF xác định là thời gian tập trung chuẩn bị quá dài (hơn 3 tháng), khiến cầu thủ bị lạc mất điểm rơi phong độ; Ban huấn luyện của U23 Việt Nam quá yếu, không đủ hỗ trợ cho HLV Hoàng Văn Phúc trong quá trình dự SEA Games 27. Rút kinh nghiệm đó, VFF khẳng định tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tối đa một tháng cho AFF Cup 2014.

Sau khi bị loại từ vòng bảng SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã thừa nhận trách nhiệm và nộp đơn từ chức lên VFF hôm qua (23/13).

Theo Thiện Minh (VNE)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.