Sốc: Quả bóng vàng Benzema chia tay World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quả bóng vàng thế giới 2022 Karim Benzema bất ngờ dính chấn thương nặng phải nói lời chia tay World Cup 2022.

Thông tin chính thức từ LĐBĐ Pháp (FFF) cho biết, trung phong Karim Benzema đã phải nói lời chia tay World Cup 2022. Như vậy World Cup vẫn luôn là điều gì đó rất xa xỉ với tài năng Pháp gốc Algeria này. Anh bị chấn thương cơ nặng nên không thể ở lại với tuyển Pháp trong chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch.

Sốc: Quả bóng vàng Benzema chia tay World Cup 2022 ảnh 1

Karim Benzema "nuốt trọn" buổi tập cùng tuyển Pháp chiều thứ bảy, nhưng sau đó thì chấn thương tái phát nghiêm trọng. Ảnh: AFP

Trong buổi tập hôm thứ bảy của tuyển Pháp, tiền đạo của Real Madrid đã bị chấn thương cơ cực nặng.

FFF viết: “Karim Benzema đã phải chia tay giải đấu World Cup 2022 sau khi chấn thương cơ đùi trái cực nặng. Chấn thương này đã làm cho Benzema không thể cùng đồng đội hành trình tại World Cup 2022”.

Buổi tập của tuyển Pháp hôm thứ bảy (19-11), Benzema dù đang tiềm ẩn chấn thương nhưng đã “nuốt trọn” cử tập cùng đội tuyển Pháp, sau buổi tập thì tiền đạo Real Madrid cảm thấy đau đớn ở cơ chân trái.

Benzema được đưa đến bệnh viện ở Doha để chụp MRI...và đã đưa ra một kết quả thật phũ phàng cho tiền đạo tuyển Pháp, Quả bóng vàng thế giới 2022. Kết luận Benzema bị rách cơ bắp rất nặng, không thể đá World Cup 2022.

Sau đó Benzema viết trên trang xã hội của mình: “Trong cuộc sống, tôi không bao giờ gục ngã, nhưng hôm nay tôi đã hiểu. Tôi vẫn biết mình, nên tôi luôn làm tất cả, trừ khi khả năng không còn làm được. Hãy cho tôi biết ai sẽ thay thế vào vị trí của tôi, ai có thể giúp đội tuyển Pháp trở nên vĩ đại ở World Cup này? Cám ơn tất cả”.

Quả là đội tuyển Pháp và World Cup cứ như là một thứ gì đó trêu ngươi tiền đạo tài năng này vậy. Hồi World Cup 2018, anh không được HLV Deschamps gọi vào tuyển vì “nghi án” tống tiền clip sex. Rồi tuyển Pháp lên ngôi World Cup 2018 tại Nga khi đánh bại Croatia 4-2 ở chung kết.

Trước thềm World Cup 2022, Benzema đã đạt danh hiệu Quả bóng vàng thế giới và được HLV Deschamps gọi vào tuyển Pháp. Quả bóng World Cup 2022 chưa lăn thì Benzema lại phải rời xa nó.

Tuyển Pháp ở bảng C ở World Cup 2022 cùng Úc, Đan Mạch và Tunisia, nhà đương kim vô địch được đánh giá là ứng viên dù vắng những trụ cột như Kante, Pogba, nay thêm Benzema.