Sáng 23-6, nhiều trường hợp sống trong khu phố 2, 3 và 4 phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM gọi điện thoại cho phóng viên PLO trình bày không được ra khỏi khu vực phong tỏa để đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ông NMT (khu phố 2) cho biết UBND phường An Lạc cũng đã ký thông báo dừng việc cho người dân trong khu vực phong tỏa (khu phố 2, 3 và 4) ra ngoài để tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Đang trong khu vực phong tỏa, có được ra ngoài tiêm ngừa vaccine COVID-19? - ảnh 1
Khu phố 2, phường An Lạc, Bình Tân bị phong tỏa do có ca bệnh COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Thông báo này có hiệu lực ngay cả những trường hợp đã được UBND phường An Lạc xác nhận được đi tiêm vaccine ngừa COVID-19” – ông T. cho biết thêm.

Ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc, cho biết đúng là UBND phường ra thông báo dừng việc cho người dân trong khu vực phong tỏa ra ngoài để tiêm vaccine ngừa COVID-19.

“Người dân trên địa bàn khu phố 2, 3 và 4 phường An Lạc chịu ảnh hưởng do phong tỏa rất đông. Nhiều người trong số này thuộc nhóm được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, nếu cho phép ra khỏi khu vực phong tỏa để đi tiêm vaccine sẽ ảnh hưởng đến hoạt động phòng chống dịch COVID-19” – ông Giang cho biết thêm.

“UBND phường An Lạc đang thống kê số trường hợp nằm trong danh sách tiêm vaccine ngừa COVID-19. Sau đó, UBND phường báo với UBND quận Bình Tân để nơi đây đề xuất Sở Y tế TP.HCM tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong khu vực phong tỏa” – ông Giang nói.

Về đề xuất Sở Y tế TP.HCM tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong khu phong tỏa, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết Sở Y tế không tổ chức tiêm trong khu phong tỏa. Do đó, những người dân thuộc nhóm được tiêm ngừa nhưng đang trong khu vực phong tỏa sẽ tạm thời hoãn tiêm.