TP.HCM: Hàng chục côn đồ gây rối, bác sĩ bình tĩnh xử lý

GIA NGHI
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 13/7/2020 - 20:56

(PLO)- Trong lúc các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân thì có hai nhóm người hung hăng ập vào khoa cấp cứu, sử dụng ghế và các cây treo dịch truyền làm hung khí ẩu đả.

Ngày 13-7, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định cho hay vừa kích hoạt báo động Code Grey (hệ thống xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh, trật tự) nhằm báo động cho lực lượng chức năng đến giải quyết tình huống mất an ninh trật tự xảy ra tại BV.

Trước đó, vào lúc 0 giờ ngày 12-7, khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận hai bệnh nhân bị đa chấn thương do ẩu đả.

Trong lúc các bác sĩ đang tiếp nhận cấp cứu cho hai bệnh nhân này thì đột ngột có hai nhóm khoảng 20 người, một số người có xăm trổ, liên quan với hai bệnh nhân này hung hăng ập vào khoa cấp cứu. Họ xô ngã bàn ghế, dụng cụ làm việc của khoa, sử dụng ghế và các cây treo dịch truyền làm hung khí, tiếp tục la hét và ẩu đả với nhau.

Nhờ được tập huấn quy trình báo động Code Grey từ trước, các y bác sĩ đã nhanh chóng đưa hai bệnh nhân bị thương vào hai phòng cách ly với hiện trường và tiếp tục chăm sóc. Cả hai bệnh nhân sau đó đều ổn định, xuất viện vào lúc 5 giờ ngày 12-7.

TP.HCM: Hàng chục côn đồ gây rối, bác sĩ bình tĩnh xử lý  - ảnh 1
Diễn tập giả định thực hiện quy trình xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh, trật tự bằng Code Grey tại BV Nhân dân Gia Định vào năm 2019. Ảnh: BVCC

Khi hệ thống báo động Code Grey được kích hoạt, chỉ 5 phút sau lực lượng Công an phường 7, tiếp theo là Công an phường 19 (quận Bình Thạnh), Công an Quận Phú Nhuận và Cảnh sát giao thông đã đến hiện trường. Các chiến sĩ công an phối hợp với lực lượng bảo vệ BV trấn áp và giải tán được nhóm người đang ẩu đả, trả lại trật tự cho khoa Cấp cứu và BV.

Trước đó, vào tháng 11-2029, BV Nhân dân Gia Định đã phối hợp với Sở Y tế TP.HCM giới thiệu hệ thống báo động và tổ chức mô hình diễn tập “Quy trình xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh, trật tự bằng Code Grey”.

Mô hình này được Sở Y tế TP.HCM đánh giá cao và mong muốn các BV tiếp tục giới thiệu, nhân rộng để kịp thời xử lý các tình huống gây mất an ninh trật tự, góp phần làm tăng sự hài lòng và trải nghiệm tích cực của người bệnh tại BV.

TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc BV Nhân dân Gia Định, cho biết nhờ đợt diễn tập phối hợp với Sở Y tế tổ chức lần trước mà ê-kip trực của BV đã xử lý tình huống ngày 12-7 kịp thời, đúng theo quy trình.

GIA NGHI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.