Tạm đình chỉ một giảng viên để xác minh hành vi quấy rối tình dục

(PLO)- Cùng ngày với thông tin trên mạng xã hội, Đại học Thủ đô Hà Nội tạm đình chỉ một giảng viên bị sinh viên tố cáo có hành vi quấy rối tình dục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đại học Thủ đô Hà Nội vừa tạm đình chỉ một giảng viên để xác minh nghi vấn quấy rối tính dục với sinh viên trong trường.

Diễn biến này có liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội hôm nay, 16-8 với bài viết kèm hình ảnh về hai đơn tố cáo việc một thầy giáo của Đại học Thủ đô Hà Nội, ở quận Cầu Giấy có hành vi quấy rối, xâm hại hai nữ sinh viên.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Ảnh FB nhà trường.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Ảnh FB nhà trường.

Theo thông tin này, người bị tố cáo là thầy T, giảng viên bộ môn Quốc phòng an ninh, Khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe.

Trong tố cáo thứ nhất, một nữ sinh cho biết được phân công làm trợ lý cho các thầy cô và đi tuần sau 22 giờ đêm trong thời gian học bộ môn Quốc phòng an ninh từ ngày 5 đến 19-6.

Trong khoảng thời gian này, nữ sinh cho biết đã xảy ra hai sự việc: Đêm 9-6, thầy T gọi riêng nữ sinh này ra ngoài hành lang rồi có hành động sờ xoạng, không đúng chuẩn mực. Tối 16-6, thầy T kéo nữ sinh vào phòng thể chất, khóa trái cửa, ôm, hôn, cưỡng bức mặc cho cô cầu xin, khóc lóc.

Trong đơn tố cáo thứ hai, một nữ sinh khác cho biết cũng học môn Quốc phòng an ninh từ ngày 20 đến 28-6 do thầy T giảng dạy, và được phân công làm trợ lý cho giáo viên. Tối 24-6, thầy T nhắn tin hẹn sinh viên này xuống nhà thể chất để kiểm tra ném lựu đạn. Khi đến nơi, nữ sinh bị thầy T đưa vào nhà kho, tắt đèn rồi ôm eo... Cô gái này thoát khỏi tình huống trên khi bạn bè liên tục gọi điện.

Tin từ Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết Ban Giám hiệu nhà trường đã nhận được đơn tố cáo. Quan điểm của trường là không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo, sẽ xử lý nghiêm minh nếu xác định có vi phạm.

Nguồn tin cho biết nhà trường trước mắt tổ kiểm tra nội bộ.

Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

(PLO)- Nhận diện được các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một nỗ lực rất cần thiết của các bên liên quan khi xây dựng dự thảo này. Tuy nhiên, khi dự thảo bộ quy tắc đã liệt kê ra các hình thức quấy rối thì cần thật cụ thể, chắc chắn, mang tính khả thi cao khi áp dụng...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.