Tạm giữ 37 nghi can “đại náo” vũ trường

Khi nhóm nghi can vừa xuống xe kéo vào vũ trường Bocano, lực lượng cảnh sát hình sự đã áp sát, khóa tay bắt nóng. Thấy vậy, hàng trăm khách có mặt tháo chạy ra ngoài. Lợi dụng hỗn loạn, nhiều tay giang hồ trong băng nhóm đã trốn thoát. Có 37 nghi can bị tạm giữ, đưa về Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Bình Thuận để sàng lọc, lấy lời khai. Bước đầu công an thu giữ sáu cây dao dài, một súng bắn điện, một bình xịt hơi cay và bốn áo giáp chống đạn. Các nghi can khai đều ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu vừa đón xe đến Phan Thiết vào ngày 10-4 và tụ tập tại vũ trường để ăn nhậu, “phê” ma túy. Đến sáng 11-4, cơ quan điều tra đã tách riêng từng nghi can lấy lời khai và “test” ma túy. Kết quả có hai trường hợp dương tính với ma túy.

Trước đó, anh T., đội trưởng đội bảo vệ vũ trường Bocano, liên tục nhận được tin nhắn hẹn qua vũ trường TP để giải quyết mâu thuẫn giữa hai nhóm bảo vệ T. và Q . Được biết vũ trường TP vừa hoạt động vài tháng thì mâu thuẫn bùng lên giữa hai nhóm bảo vệ T. và Q. do tranh giành lãnh địa hoạt động.

Tạm giữ 37 nghi can “đại náo” vũ trường ảnh 1

Tạm giữ 37 nghi can “đại náo” vũ trường ảnh 2

Các nghi can bị tạm giữ lấy lời khai. Và hung khí thu giữ tại vũ trường Bocano. Ảnh: PN

Ngay trong đêm 10-4, có trên 30 thanh niên ở Phan Thiết đã chuẩn bị hung khí “tiếp đón” nhóm từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến. Rất may, Công an tỉnh Bình Thuận đã triển khai lực lượng ngăn chặn, không để xảy ra vụ thanh toán đẫm máu.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, anh T., đội trưởng đội bảo vệ Bocano, cho biết sau khi nhóm nghi can trên bị bắt, anh đã nhận hàng chục cuộc điện thoại đe dọa sẽ “xử” gia đình anh. Nguyên do anh bị nghi ngờ là người đã báo tin cho công an về cuộc huyết chiến.

PHƯƠNG NAM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.