Tạm giữ băng cướp nhí thực hiện gần 10 vụ cướp

Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Minh Tài (sinh ngày 21-6-1997) và Diệp Minh Thành (sinh ngày 10-6-1999) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vì thiếu tiền tiêu xài nên Tài và Thành đã bàn nhau đi cướp giật. Ngày 25-5, khi đang chạy xe tìm “con mồi” trên đoạn đường thuộc tổ dân phố Thuận Phát (phường Cam Thuận, thành phố Cam Ranh), cả hai nhìn thấy Lệ Thị Mộng Huyền (sinh năm 1970, trú tổ dân phố Thuận Hiệp, phường Cam Thuận, TP Cam Ranh) đang đi bộ cầm túi xách. Tài và Thanh đã bàn nhau chạy xe máy áp sát người chị  Huyền rồi bất ngờ giật túi xách và bỏ chạy.

Nghe tiếng tri hô của chị Huyền, tổ công tác Công an TP Cam Ranh đang tuần tra trên đoạn đường đó đã đuổi theo bắt quả tang Tài và Thành.

Tại cơ quan điều tra, Tài và Thành khai nhận mình đã thực hiện trót lọt gần chục vụ án trên địa bàn thành phố dù chưa tới 18 tuổi. Số tài sản cướp giật được, cả hai mang đi bán rồi chia nhau tiêu xài.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra sự việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.