Tân HLV Simon McMenemy: “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

Nhận trọng trách phải vực Đồng Tâm Long An từ sát đáy bảng lên trong điều kiện khủng hoảng nhiều mặt, HLV McMenemy lại không xem đấy là nhiệm vụ khó.

Chiều qua (19-3) sau buổi tập của đội ĐT Long An trên sân Pleiku, HLV McMenemy dành cho chúng tôi cuộc trao đổi.

. ĐT Long An và HA Gia Lai là kỳ phùng địch thủ, mỗi khi hai đội gặp nhau được xem là trận cầu đinh của vòng đấu. Lần đầu dẫn đội ĐT Long An lại gặp trận quan trọng này, ông có suy nghĩ gì?

+ Mới nắm đội nên tôi chưa đánh giá đầy đủ các đội nói chung cũng như HA Gia Lai nói riêng. Nhưng với thử thách đầu tiên của tôi tất nhiên tôi phải chuẩn bị thật chu đáo, nhiệm vụ của tôi là làm cho cầu thủ ngày một tự tin hơn và biết tìm đến chiến thắng nhất là thắng trong trận cầu đinh thì càng tốt.

. Ba trận gần đây đội toàn thua và có trận thua trước đối thủ không lớn?

+ Về mặt cá nhân tôi thấy không có vấn đề gì cả. Tôi chỉ biết rằng nhiệm vụ của tôi bắt đầu từ trận đấu hôm nay.

. ĐT Long An đứng 13/14 so với thực lực của đội có bất công?

+ Tôi thấy thứ hạng ấy không phản ánh đúng thực lực của đội. Nhiệm vụ của tôi sắp tới đây là làm cho đội bóng tiến bộ từng ngày, tự tin hơn.

Tân HLV Simon McMenemy: “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...” ảnh 1

HLV McMenemy đang hướng dẫn cho cầu thủ ĐT Long An trên sân Pleiku trước trận cầu đinh với HA Gia Lai. Ảnh: XUÂN HUY

. Trước đây HLV Calisto từng hai lần đưa đội đến ngôi vô địch, còn ông thì đặt mục tiêu gì cho mình trong mùa giải này?

+ HLV Calisto à? (im lặng, suy nghĩ). Rất khó để nói về một chặng đường dài của đội khi tôi vẫn còn chưa biết nhiều về thực lực của các đội. Song nhiệm vụ của tôi là đặt mục tiêu chiến thắng từng trận một, tiến bộ từng ngày. Ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua và ngày mai tốt hơn hôm nay. Nói đến mục tiêu cho một chặng đường dài thì đó là thái độ chuẩn bị nghiêm túc từng ngày, từng ngày, bắt đầu từ hôm nay. Cầu thủ ra sân thi đấu là phải chiến đấu. Nói đến cải thiện trong bóng đá, hay cải thiện thứ hạng thì nó đòi hỏi công việc nghiêm túc từ cầu thủ đến HLV.

. Giới hâm mộ bóng đá Philippines nói rằng ông làm HLV trưởng đội tuyển Philippines chắc chắn ít áp lực hơn nhiều so với một CLB ở Việt Nam. Bản thân ông thì sao?

+ Điều đó hoàn toàn đúng, bóng đá ở Philippines không phải là môn thể thao số một và hiện nay nó chỉ đang có dấu hiệu phát triển thôi. Còn ở Việt Nam thì bóng đá đã lâu đời, tôi thấy khắp mọi nơi. Ở đâu những người trẻ cũng chơi bóng đá, đó là thách thức là niềm hưng phấn với tôi… Với tôi, bóng đá là cuộc đời, là tình yêu. Làm việc trong một môi trường thách thức như thế là điều thú vị để khẳng định mình.

. Xin cảm ơn và chúc ông may mắn.

Chiều qua, HLV McMenemy hướng dẫn đội tập nhẹ chừng 1 giờ đồng hồ. Các bài tập lạ hơn so với các đời HLV trước. Trên nửa sân các cầu thủ bố trí thành hình vòng tròn rộng thực hiện những đường chuyền vòng quanh với khoảng cách mỗi cầu thủ chừng 20 m. Sau khi chuyền bóng, các cầu thủ phải di chuyển nhanh để nhận bóng. Sau đó hai đội thi đấu đối kháng.

HLV McMenemy cũng thể hiện phong cách riêng như đưa tay vào miệng huýt gió thay cho việc dùng còi. Chính các trọng tài như Võ Quang Vinh, Nguyễn Trọng Thư có mặt trên sân cũng phải ngạc nhiên bởi tiếng huýt sáo của McMenemy to hơn cả tiếng còi. Khi thị phạm cho học trò, HLV McMenemy cũng thực hiện những đường chuyền dài làm mẫu bằng những đường chuyền chân trái rất chuẩn.

TẤN PHƯỚC thực hiện

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm