Tặng 3 thư viện container cho học sinh Long An

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bên trong thư viện container được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) vừa công bố chương trình “Caravan Kết nối giao thương và Trao tặng thư viện container 2022” với hành trình TP.HCM -Long An -TP.HCM. Chương trình dự kiến diễn ra ngày 3 và 4-6.

Ông Nguyễn Tri Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, cho biết chương trình với các hoạt động chính như kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp (DN) của TP.HCM với những nhà lãnh đạo, quản lý DN tỉnh Long An, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Các DN lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An về những chính sách đồng hành cùng DN.

Tặng 3 thư viện container cho học sinh Long An  ảnh 1

Năm 2020 Hội doanh nhân trẻ TP.HCM trao tặng container thư viện cho trường tiểu học Qưới Thành-Bến Tre.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong một hành trình caravan, ban tổ chức sẽ trao ba thư viện container đến gần 2.100 em học sinh tại một số trường Tiểu học ở tỉnh Long An. Các trường này gồm: Thi Văn Tám, huyện Đức Hoà; trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạch Hóa.

Mô hình thư viện container được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại. Với không gian 3 mx12 mx3 m, bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

“Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi. Hình thành văn hóa đọc sách, lan tỏa giá trị của việc đọc sách cũng như rèn luyện kỹ năng sống của các em” - ông Quang nói.

Thời gian tới, YBA sẽ tiếp tục triển khai thực hiện trao tặng thư viện container tại các quận, huyện ở TP.HCM, Quảng Nam, Tây Ninh.

Để hành trình Caravan-Trao tặng thư viện container có thể đến được mọi miền tổ quốc, ban tổ chức tiếp tục đón nhận các tấm lòng hảo tâm, mong muốn đóng góp cho dự án với nhiều hình thức linh hoạt.

Tính đến nay, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã trao tặng được bốn thư viện container tại trường THCS Lê Hồng Phong (Đăk Lăk), trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), trường Tiểu học Quới Thành và trường tiểu học Tân Phong (Bến Tre).

FrieslandCampina: Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

FrieslandCampina: Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

(PLO)- Tập đoàn Royal FrieslandCampina – tập đoàn sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.