Tây Ban Nha: Hàng ngàn người phải cách ly do virus COVID-19

Theo hãng tin The Guardian, hàng nghìn người bên trong khách sạn H10 Costa Adeje Palace (Tenerife, Tây Ban Nha) đã bị cách ly sau khi một khách nam người Ý bị phát hiện dương tính với virus Corona.

Khách sạn 4 sao trên đã bị giới chức y tế địa phương phong tỏa vào ngày 25-2, vài giờ sau khi một nam bác sĩ Ý cho biết anh cảm giác bị bệnh và được đưa đến bệnh viện địa phương.

Tây Ban Nha: Hàng ngàn người phải cách ly do virus COVID-19 ảnh 1

Khách sạn H10 Costa Adeje Palace (Tenerife, Tây Ban Nha). Ảnh: GETTY IMAGES

Trong một tuyên cáo, giới chức y tế khu vực cho biết các xét nghiệm ban đầu cho kết quả người đàn ông trên đã dương tính với virus COVID-19, song mẫu thử sẽ được gửi tới Trung tâm Vi sinh Quốc gia gần thủ đô Madrid để tiếp tục kiểm tra.

Bác sĩ trên cùng vợ của mình đã dự định sẽ ở khách sạn H10 Costa Adeje Palace trong vòng 6 ngày. Cặp đôi này được cho rằng đến từ miền bắc nước Ý, nơi phát hiện phần lớn trong số 283 ca nhiễm của nước này.

Nhân viên của khách sạn trên đã được yêu cầu không đi làm. Hiện khách sạn đang được cảnh sát địa phương canh gác, và rào chắn đã được dựng quanh khách sạn.

Phần lớn khách tại đây đã bị yêu cầu ở yên trong phòng để tránh nguy cơ lây nhiễm.

"Khách sạn H10 đã thực hiện các bệnh pháp được giới chức y tế yêu cầu nằm đảm bảo an toàn cho các khách hàng và nhân viên. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp tất cả sự chăm sóc cần thiết cho khách hàng và nhân viên của ." - tờ The Guardian trích thư của ban giám đốc khách sạn.

Hiện tại, Tây Ban Nha đã ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19.

Trong một diễn biến có liên quan, hai quốc gia châu Âu khác là Áo và Croatia đã ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên. Cả hai trường hợp đều từng đến Ý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.