Tay đua Kim Cương 'đơn thương, độc mã' chiếm áo vàng

Chặng thi đấu dài 120 km xuất phát từ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) lên TP Bảo Lộc (Lâm Đông), đỉnh điểm là cuộc đọ sức giữa các đối thủ cạnh tranh áo vàng trên đỉnh đèo Bảo Lộc khiến cục diện xoay chuyển nhanh.

Nếu như kết thúc chặng 2, các cô gái Tập Đoàn Lộc Trời chiếm chọn ba danh hiệu cao quí nhất gồm áo vàng, áo xanh cùng ngôi đầu đồng đội, thì sau chặng này, Nguyễn Thị Thu Mai bị đánh bật ra khỏi tốp 3 tổng sắp, khi áo vàng rơi vào tay cho đối thủ người Cần Thơ. Kim Cương hiện cũng là nhà vô địch áo trắng Biwase Cup 2020.

Tay đua Kim Cương 'đơn thương, độc mã' chiếm áo vàng ảnh 1
Kim Cương nhấn bàn đạp vượt qua Bùi Thị Quỳnh và Kim Anh giành chiến thắng

Tay đua Kim Cương 'đơn thương, độc mã' chiếm áo vàng ảnh 2
Chiếm giữ áo vàng tại TP Bảo Lộc. ẢNH: PHẠM HUY

Trong cuộc chiến “tay ba” với Trần Thị Kim Anh (Xổ Số Kiến Thiết Đồng Tháp) và Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương), Kim Cương đã khôn khéo “ẩn mình” trước khi tung ra nước rút giành chiến sau 3 giờ 42’58” tại TP Bảo Lộc.

Tuy từng nhiều lần giành giải áo trắng (dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất) nhưng đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Kim Cương có cơ hội lớn nâng cúp vô địch cá nhân.

Trên bảng tống sắp cá nhân, Kim Cương tạm có tổng thời gian thi đấu ít hơn 3 giây so với Bùi Thị Quỳnh (ở vị trí thứ hai) nhưng tay đua Biwase Bình Dương vẫn được đánh giá cao hơn Kim Cương trong cuộc cạnh tranh áo vàng nhờ lực lượng hỗ trợ vượt trội. Với chiến thắng này, Kim Cương cũng vươn lên chiếm ngôi đầu giải thưởng áo trắng.

Tay đua Kim Cương 'đơn thương, độc mã' chiếm áo vàng ảnh 3
Nguyễn Thị Thật cán mức đến vị trí thứ tư, bảo toàn ngôi đầu giải áo xanh. ẢNH: PHẠM HUY

Tay đua Kim Cương 'đơn thương, độc mã' chiếm áo vàng ảnh 4
Các VĐV tốp 5 nhận giải thưởng chặng ba. ẢNH: PHẠM HUY

Tay đua Kim Cương 'đơn thương, độc mã' chiếm áo vàng ảnh 5
Tay đua Kim Anh. ẢNH: PHẠM HUY

Ở giải áo chấm đỏ, bất ngờ cũng xảy ra khi nhà đương kim vô địch Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương) chỉ cán đỉnh đèo Bảo Lộc ở vị trí thứ 6, ngậm ngùi nhìn Trần Thị Kim Anh tạm chiếm danh hiệu Nữ hoàng leo núi.

Trước sức tấn công của các tay đua Biwase Bình Dương trên đỉnh đèo Bảo Lộc, Tập Đoàn Lộc Trời dù sở hữu các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thị Thi, Thu Mai, Nguyễn Thị Thật… đành phải nhường ngôi nhất đồng đội lại cho đơn vị chủ giải.

Sáng mai (22-3), các nữ cua-rơ tiếp tục tranh tài chặng bốn Bảo Lộc - Đà Lạt (110 km) được dự báo khắc nghiệt không kém chặng ba do phải vượt đèo Prenn. Với 20 điểm dành cho tay đua về nhất, đèo Prenn còn mang tính quyết định cho danh hiệu áo chấm đỏ chung cuộc trong cuộc đua “song mã” giữa Kim Anh và Cà Thị Thơm (Biwase Bình Dương).

Liverpool què quặt trước trận chung kết Champions League

Liverpool què quặt trước trận chung kết Champions League

(PLO)-  Ngôi sao của Liverpool, Thiago Alcantara đang phải đối mặt với cuộc chạy đua với thời gian để có thể lực cho trận chung kết UEFA Champions League với đối thủ lớn Real Madrid, tương tự át chủ bài Fabinho.
Cú lừa của Mbappe và màn tái thiết lớn của Real Madrid

Cú lừa của Mbappe và màn tái thiết lớn của Real Madrid

(PLO)-  Nhà báo Tây Ban Nha nổi tiếng Tomas Gonzalez-Martin tuyên bố rằng Real Madrid sau khi bỏ Mbappe đã quan tâm đến việc ký hợp đồng với một tiền đạo, một vài tiền vệ và có thể là một hậu vệ phải vào mùa hè này.
12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

(PLO)-  SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội va 11 địa phương lân cận đã khép lại sau 12 ngày tranh tài hào hứng với những kỷ niệm không thể nào quên và tất cả cùng chào tạm biệt, hẹn gặp lại kỳ SEA Games lần thứ 32 diễn ra tại Campuchia vào năm 2023.