Vòng loại Asian Cup 2023:

Thái Lan lạc quan, hai thầy Hàn gãy kế hoạch

(PLO)- Thái Lan toàn thắng hai trận, còn hai ông thầy Hàn của Indonesia và Malaysia đang lo gãy kế hoạch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lượt trận thứ hai của sáu bảng đấu vòng loại Asian Cup 2023 diễn ra tối 11 và sáng sớm 12-6. Theo đó Malaysia, Indonesia trắng tay còn Thái Lan tiếp tục trận thắng thứ hai.

Tình hình bỗng dưng “gãy kế hoạch” với hai ông thầy Hàn Quốc Shin Tae-yong của Indonesia và Kim Pan-gon của Malaysia.

Malaysia không thể có một điểm trước Bahrain mà thua 1-2. Ảnh: Star.

Malaysia không thể có một điểm trước Bahrain mà thua 1-2. Ảnh: Star.

Riêng Myanmar và Singapore tiếp tục thua trận thứ hai.

Điều đáng nói là ở lượt trận này HLV Kim Pang-gon của Malaysia nêu mục tiêu ít nhất có được một điểm ngay tại Bukit Jalil trước Bahrain, nhưng đã gãy. Tương tự ở Kuwait, Indonesia đã thất bại trong việc chia điểm với Jordan bằng trận thua 0-1.

Thử điểm qua sáu bảng đấu:

+Bảng A: Jordan có trận thắng thứ hai và đang nằm ở ngôi nhất bảng với 6 điểm. Indonesia xếp thứ hai có ba điểm, Kuwait cũng có ba điểm song xếp thứ hai vì thua đối đầu. Nepal chưa có điểm nào.

Thái Lan có chiến thắng thứ hai trước Sri Lanka. Ảnh: S.S

Thái Lan có chiến thắng thứ hai trước Sri Lanka. Ảnh: S.S

+Bảng B: Palestine bất ngờ đánh bại Yemen đến 5-0 và là chiến thắng thứ hai liên tiếp để duy trì ngôi đầu bảng. Còn Philippines thắng nhẹ Mông Cổ 1-0. Palestine đang nhất bảng, còn Philippines xếp vị trí thứ hai.

+ Bảng C: Chủ nhà Uzbekistan cùng Thái Lan có chiến thắng thứ hai liên tiếp nhưng Thái Lan xếp sau Uzbekistan khi thua hiệu số bàn thắng/bại và chưa đối đầu nhau. Đêm 11-6, Thái Lan đánh bại Sri Lanka 2-0, còn Uzbekistan thắng Maldives 4-0.

Lượt trận cuối bảng C này sẽ là trận chung kết bảng giữa Uzbekistan và Thái Lan.

Thái Lan lạc quan, hai thầy Hàn gãy kế hoạch ảnh 3

Singapore có hai trận toàn thua thật khó giải thích với người hâm mộ. Ảnh: ST

+Bảng D: Hong Kong vươn lên ngôi đầu bảng, ngay phía sau là chủ nhà Ấn Độ đều có cùng sáu điểm. Hai đối thủ trên cơ Ấn Độ và Hong Kong lần lượt đều thắng Campuchia và Afghanistan.

Tối 11-6, Hong Kong đánh bại Campuchia 3-0 còn Ấn Độ thắng Afghanistan 2-1. Bảng này Campuchia đang nằm đáy bảng.

+Bảng E: Dù chơi trên “chảo lửa” Bukit Jalil và nuôi mục tiêu ít nhất có được một điểm, nhưng thầy trò HLV Kim Pan-gon bất thành khi thua Bahrain 1-2, còn Turkmenistan thắng Bangladesh 2-1. HLV Kim Pan-gon nêu mục tiêu có bảy điểm là vượt qua vòng loại để góp mặt ở VCK Asian Cup 2023, tuy nhiên bây giờ Malaysia đã gãy mục tiêu này khi thua Barhain. Tối đa Malaysia chỉ có được sáu điểm nếu trận cuối thắng Bangladesh.

+Bảng F: Hai đại điện Đông Nam Á là Singapore và Myanmar tiếp tục thua trận, Singapore thua Tajikistan 0-1, còn Myanmar thua Kyrgyzstan 0-1. Bảng này hai đối thủ Trung Á có cùng 6 điểm lần lượt chia nhau ngôi nhất và nhì Tajikistan và Kyrgyzstan, còn Singapore và Myanmar trắng tay sau hai trận, chẳng còn hy vọng tranh vé đi Asian Cup 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm