King’s Cup

Thắng dễ Ấn Độ, Curacao đợi Việt Nam hoặc Thái Lan ở chung kết

Curacao là đảo quốc nằm ngoài khơi biển Caribe vùng Trung Mỹ thuộc Hà Lan. Có lẽ nhờ King’s Cup nên người hâm mộ mới biết nhiều một đảo quốc Curacao. Trung Mỹ là khu vực có nền bóng đá yếu nhất của châu Mỹ, nhưng Curacao lại càng vô danh ở Trung Mỹ nữa. Ấy vậy mà họ thắng Ấn Độ thật dễ dàng.

Thắng dễ Ấn Độ, Curacao đợi Việt Nam hoặc Thái Lan ở chung kết ảnh 1
Bonevacia mở bàn phút thứ 15 rất dễ dàng. Ảnh: ĐỘC LẬP

Chỉ cần 32 phút Curacao đã định đoạt trận đấu bằng việc dẫn 3-1. Lối chơi của Curacao cứ như chạy “chế độ guarantee” trong khi đó Ấn Độ đã hùng hục, mồ hôi ước đẫm.

Ấn Độ không yếu, việc họ hiện diện ở King’s Cup là vì đã thắng Thái Lan 4-1 ở Asian Cup 2019 do vậy Thái Lan muốn “đòi nợ”. Thế nhưng khi gặp đội bóng vô danh Trung Mỹ thì đội khách phương xa hơn nửa vòng trái đất đến Thái Lan với nhiều chuyến bay trung chuyển nối chuyến đã thắng dễ Ấn Độ khi chỉ chơi…tà tà.

Thắng dễ Ấn Độ, Curacao đợi Việt Nam hoặc Thái Lan ở chung kết ảnh 2
Ấn Độ rất mệt mỏi với cầu thủ cao to của Curacao. Ảnh: ĐỘC LẬP

Đội hình Curacao chưa phải là mạnh nhất vì nhiều cầu thủ còn ở nhà thương lượng chuyển nhượng với CLB, trong đội hình này có vài cầu thủ chơi ở Anh…

Curacao có thể hình cực kỳ cao to, hầu hết cầu thủ da màu và thể hiện cách chơi bóng vượt đẳng cấp so với Ấn Độ, từ khống chế bóng, kỹ thuật, khả năng tăng tốc, chạy chỗ và dứt điểm cho thấy họ khác xa lắm, kiểu như các đội bóng Trung Mỹ khác như Panama, Costa Rica, Trinidad& Tobago vậy…Nghĩa là đẳng cấp chơi bóng cao hơn rất nhiều.

Chỉ trong vòng 18 phút đầu trận họ đã có hai bàn thắng. Bàn đầu phút thứ 15 do công Roly Bonevacia, cầu thủ này đang chơi bóng tại Úc. Đó là pha dàn xếp đẹp và dễ dàng ở trung lộ.

Ba phút sau đó, Curacao gia tăng 2-0 do công Elson Hooi dứt điểm cận thành với góc sút cực hẹp bên trái.

Phút 30 trong một pha bóng tranh chấp, hậu vệ Curacao chơi bóng cao chân với cầu thủ Ấn Độ trong vùng cấm và trọng tài Thái Lan tuýt còi chỉ tay vào chấm 11m. Các cầu thủ Curacao tranh cãi nhưng vô nghĩa. Chhtri Sunil không mắc lỗi nào trên chấm 11m và rút ngắn 1-2 cho Ấn Độ.

Tuy nhiên chỉ ba phút sau với một pha phối hợp trung lộ rất thoáng Leandro Bacuna dễ dàng đưa bóng vào lưới từ cự ly chừng 10m ấn định tỷ số 3-1.

Sang hiệp hai, Curacao không gây áp lực nữa, trong khi Ấn Độ tìm cách san bằng cách biệt nhưng bất thành, đành chấp nhận thua 1-3 và chờ đối thủ tranh hạng ba.

Như vậy trận ra mắt của HLV Igor Stimac, cựu HLV tuyển Croatia đã thất bại với lối chơi có độ sát thương cao.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.