'Thế chấp' clip nhạy cảm để vay tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an bắt quả tang Nguyên đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Video: 'Thế chấp' clip nhạy cảm để vay tiền

Mới đây, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) và khám xét chỗ ở để phục vụ điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, đầu tháng 5-2022, vì cần tiền tiêu xài nên một bé gái 14 tuổi ở huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) đã nhắn tin đặt vấn đề vay tiền của Nguyên.

'Thế chấp' clip nhạy cảm để vay tiền ảnh 1

Nguyên bị cơ quan chức năng bắt để phục vụ điều tra. Ảnh AĐ

Lúc này, Nguyên đồng ý và yêu cầu bé gái phải thế chấp bằng hình ảnh, video khoả thân và video quan hệ tình dục với người khác giới.

Sau đó, cháu bé gửi cho Nguyên ba clip và một ảnh "nóng" để thế chấp vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất hai bên tự thoả thuận.

Thời gian đầu, bé gái trả gốc và lãi đầy đủ. Đến ngày 18-5, thì mất khả năng trả nợ. Nguyên đã phát tán hình ảnh, clip nóng lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân của bé gái để uy hiếp đòi nợ.

Vì lo sợ nên bé gái đã vay mượn được một ít tiền trả cho Nguyên và được Nguyên thu hồi, gỡ bỏ những hình ảnh, clip phát tán.

Sau khi biết chuyện, mẹ của bé gái đã liên hệ với Nguyên để thoả thuận trả nợ thay con. Lúc này, Nguyên thông báo số tiền còn nợ là 55 triệu đồng và nếu trả hết thì sẽ không bị phát tán hình ảnh, clip lên mạng.

Mẹ của cháu gái không đủ tiền trả một lần, nên đề nghị trả mỗi tháng 10 triệu. Nguyên đồng ý. Trong lúc, Nguyên gặp mẹ cháu gái và đang nhận 10 triệu đồng của tháng đầu tiên thì công an bắt quả tang.

Lời khai của Nguyên tại cơ quan điều tra thể hiện, ngoài bé gái nói trên, Nguyên còn cho ba người khác vay tiền với hình thức tương tự. Nhưng những người này trả nợ đều đặn nên không bị phát tán hình ảnh, clip.

Công an đang cũng cố hồ sơ để xử lý Nguyên về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời mở rộng điều tra.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe.