Sau khi giúp đội tuyển nữ quốc gia thắng cả ba trận ở vòng loại thứ hai Olympic Tokyo 2020 vừa diễn ra tại Uzbekistan, ông Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội trẻ U-19 Việt Nam ở sân chơi U-19 châu Á với tham vọng lớn. Ưu thế của thầy trò ông Chung là sân nhà Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quen thuộc và hy vọng sự mát tay của ông thầy 68 tuổi sẽ mang đến những điềm lành.

Thời tiết nắng nóng tại Hà Nội những ngày vừa qua có ảnh hưởng đến kế hoạch sinh hoạt và tập luyện của đội tuyển U-19 nữ Việt Nam. Để tránh cái nóng khắc nghiệt, HLV Mai Đức Chung tranh thủ cho các cầu thủ tập sớm vào buổi sáng, kết thúc buổi tập nhanh và liên tục nhắc học trò bổ sung nước và vitamin trong các buổi tập.

Chờ sự mát tay của ông Chung! - ảnh 1
Thầy trò Mai Đức Chung tập luyện dưới thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng ai cũng rất nỗ lực. Ảnh: AN

Nền tảng thể lực của các cầu thủ nữ cũng có sự chuyển biến và cải thiện trông thấy khi tất cả các giáo án ban huấn luyện đề ra đều được đáp ứng và hoàn thành tốt.

Trước thềm vòng loại thứ hai giải U_19 nữ châu Á, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hoàn tất khâu chuẩn bị, giữ tâm lý thoải mái, hứng khởi trong các buổi tập. Theo VFF, ngoài việc chốt bộ khung thi đấu, ông Chung tiếp tục cùng các trợ lý theo dõi các cầu thủ trẻ để đào tạo lâu dài. 

Ban huấn luyện U-19 nữ Việt Nam cũng đã chốt danh sách cuối cùng, căn cứ điều lệ giải cho phép đăng ký tối đa 23 cầu thủ nên đã quyết định chia tay 8 gương mặt trẻ là Nhật Minh, Kiều Oanh (Hà Nội), Hoàng Thị Mỹ Hằng, Lương Trần Hà Lan, Thanh Mai (Than KSVN), Thanh Ngân, Trần Thị Mỹ Thương (TP.HCM).

Chờ sự mát tay của ông Chung! - ảnh 2
Đội tuyển U-19 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho sân chơi lớn châu Á. Ảnh: AN

Theo HLV Mai Đức Chung đây là những cầu thủ trẻ, cần có thêm thời gian để phấn đấu, bổ sung kỹ năng, bản lĩnh thi đấu. Ông Mai Đức Chung cho biết: “Các cầu thủ trẻ lên tập trung đội tuyển lần này, ngoài việc tập luyện cọ xát, cạnh tranh lành mạnh, còn là lực lượng được đào tạo để làm quen với môi trường tập luyện trên đội tuyển quốc gia. Đây chính là lứa cầu thủ kế cận cho đội tuyển nữ quốc gia trong tương lai”.

Trong tuần luyện tập cuối cùng trước giải, đội tuyển U-19 nữ Việt Nam tiếp tục duy trì tập kĩ chiến thuật, lối chơi pressing và các tình huống phạt cố định với cường độ một buổi tập mỗi ngày. Thầy trò Mai Đức Chung cũng đã có các buổi tập làm quen sân và dàn đèn. Ông Chung cho biết thêm do thời tiết tại Hà Nội bắt đầu nắng nóng dần lên, khí hậu thay đổi bất thường trong ngày, nên ban huấn luyện đã điều chỉnh thời gian tập luyện để giữ sức khỏe cho các cầu thủ.

Theo lịch thi đấu, sau trận mở màn gặp đội tuyển U-19 nữ Iran vào lúc 19 giờ ngày 26-4, các đối thủ tiếp theo của thầy trò Mai Đức Chung lần lượt là U-19 nữ Lebanon (ngày 28-4) và U-19 nữ Hàn Quốc (ngày 30-4).